ส.ส.สกลฯ เผยผลเลือกตั้งซ่อม ทำผู้แทนอีสานเพื่อไทย เลิกคิดย้ายซบ ภูมิใจไทย

Home / ข่าวการเมือง / ส.ส.สกลฯ เผยผลเลือกตั้งซ่อม ทำผู้แทนอีสานเพื่อไทย เลิกคิดย้ายซบ ภูมิใจไทย

หลังหวั่นแพ้ศึกครั้งหน้า

พรรคเพื่อไทย,พรรคภูมิใจไทย
พรรคเพื่อไทย,พรรคภูมิใจไทย


ส.ส.สกลฯ เผยผลเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จ.สกลนคร ที่ผู้สมัคร พรรคเพื่อไทย ได้รับชนะอย่างขาดลาย ทำให้ ส.ส.อีสานเลิกคิดย้ายซบ ภูมิใจไทย หวั่นแพ้ศึกครั้งหน้า “มาร์ค”บอกไม่ใช่ชัยของ”ทักษิณ” แต่รบ.ต้องทำงานหนักขึ้น

ภายหลังที่ พรรคภูมิใจไทย ยอมรับพ่ายแพ้การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สกลนคร เขต 3 โดยยอมรับว่าสู้กระแส พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ พร้อมจะนำบทเรียนมาวิเคราะห์เพื่อการเลือกตั้งสมัยหน้า รวมทั้งน้อยใจพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่ให้การช่วยเหลือ ขณะที่ พรรคเพื่อไทย บอกเป็นชัยชนะของ”คนรักทักษิณ”

นายจุมพฏ บุญใหญ่ ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย กล่าวเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนว่า จะไม่เปลี่ยนการตัดสินใจกรณีย้ายเข้าสังกัด พรรคภูมิใจไทย อย่างแน่นอน แม้ผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สกลนคร เขต 3 ที่ผ่านมา นางอนุรักษ์ บุญศล ผู้สมัคร พรรคเพื่อไทย

จะได้รับชัยชนะเหนือนายพิทักษ์ จันทศรี ผู้สมัครจาก พรรคภูมิใจไทย แบบขาดลอยถึงกว่า 4 หมื่นคะแนน เพราะเหตุผลที่ตนเองตัดสินใจย้ายสังกัด เป็นเพราะถูกขัดขวางการทำงาน ไม่ได้เกี่ยวกับกระแสความแรงของ พรรคภูมิใจไทย

นายจุมพฏ กล่าวต่อว่า ผลการเลือกตั้ง ซ่อม ส.ส.สกลนคร ที่ผ่านมา ทำให้ ส.ส. ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย จำนวนหนึ่ง ที่แต่เดิมมีความคิดที่จะย้ายเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย ได้เปลี่ยนใจที่จะไม่ย้ายเข้าสังกัด พรรคภูมิใจไทย แล้ว เพราะเกรงว่าอาจจะไม่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่หนักใจและไม่ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุของการพ่ายแพ้ อย่างไรก็ตาม? พรรคภูมิใจไทย และรัฐบาลต้องทำงานให้หนักขึ้น

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การชนะเลือก ครั้งนี้ไม่ใช่ชัยชนะของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะพื้นที่นี้พรรคเพื่อไทยมีฐานเสียงอยู่แล้ว การเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ถือว่าสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์