มาร์ค ไม่สน ลั่นผลเลือกตั้งซ่อมไม่ใช่ชัยชนะ แม้ว

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค ไม่สน ลั่นผลเลือกตั้งซ่อมไม่ใช่ชัยชนะ แม้ว

แต่รัฐบาลต้องทำงานหนัก เพิ่มมากขึ้น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ


นายกฯ ไม่สนแม้พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งซ่อมที่สกลนคร


ผลสรุปล่าสุดเลือกตั้งซ่อมที่สกลนคร

นายกฯ บอกผลเลือกตั้งซ่อม จ.สกลนคร ไม่ใช่ชัยชนะของ ทักษิณ แต่รัฐบาลต้องทำงานหนักขึ้น ด้าน บุญจง ยอมรับความพ่ายแพ้ ยอมรับกระแสแรงอดีตนายกฯ ยังแรงมาก ปัดน้อยใจพรรคร่วมเมินช่วยหาเสียง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พรรคภูมิใจไทย แพ้ให้กับ พรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งซ่อม จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนว่า ไม่หนักใจและไม่ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุของการพ่ายแพ้ อย่างไรก็ตาม พรรคภูมิใจไทย ต้องไปทบทวนแนวทางต่างๆ และรัฐบาลต้องทำงานให้หนักขึ้น

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การชนะเลือก ครั้งนี้ไม่ใช่ชัยชนะของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะพื้นที่นี้ พรรคเพื่อไทย มีฐานเสียงอยู่แล้ว การเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ถือว่าสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่

ด้านนาย บุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จาก พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชน เขต 3 จ.สกลนคร ที่ลงคะแนนเลือกตั้งผู้สมัครของ พรรคภูมิใจไทย แม้การเลือกตั้งพรรคครั้งนี้ จะไม่ประสบผลสำเร็จก็ตาม

ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้พรรคพ่ายแพ้คือ 1.กระแสความนิยมในเขตเลือกตั้ง ที่มีต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังมีสูงมาก และ 2. พรรคเพื่อไทย ได้ใช้สรรพกำลังทุกส่วนทุ่มเทในเขตเลือกตั้งนี้อย่างมาก ทำให้ประชาชนเทคะแนนให้

การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยทำทุกทางไม่ว่าจะเป็นการโฟนอินไปยัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. เป็นการเจาะไปถึงผู้นำ และนำอดีตกรรมการบริหารพรรคเอา 111 คน จัดเวทีปราศรัยในพื้นที่ช่วงโค้งสุดท้ายตลอดกล่าวถึงเหตุการณ์ 13-14 เม.ย.ในกทม.การแจกใบปลิวโจมตีนายเนวินซึ่งพรรคเพื่อไทยทำยุทธวิธีหลายเรื่อง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่ได้น้อยใจพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่ได้ช่วยลงในการหา เสียง” นายบุญจง กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์