ม็อบเสื้อแดงบุกปชป.เรียกร้อง อภิสิทธิ์ แถลงนโยบายที่สภา

Home / ข่าวการเมือง / ม็อบเสื้อแดงบุกปชป.เรียกร้อง อภิสิทธิ์ แถลงนโยบายที่สภา

นปช.ส่งทีมย่อยมาหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กดดันนายกฯเดินทางไปแถลงนโยบายที่รัฐสภา เผย กลุ่มคนเสื้อแดงรอให้การต้อนรับและจับมือนายกฯอยู่

(29ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 11.05 น.กลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กว่า 50 คนได้เดินทางมาชุมนุมหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่สามารถที่จะเข้ามาได้เนื่องได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 กองร้อย พร้อมด้วยแผงเหล็กไปกันบริเวณสามแยกถนนเศรษฐศิริตัดกับถนนพระราม 5 นอกจากนี้ยังได้มีการนำรถบรรทุกผู้ต้องหาจำนวน 2 คัน มากั้นเป็นแนวกันชน เพื่อป้องกันการบุกเข้ามายังที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้กลุ่มนปช.ยืนยันว่าไม่ได้มาก่อเหตุอันตรายหรือทำร้ายนาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด การมาชุมนุมครั้งนี้เพื่อต้องการเชิญนายกรัฐมนตรีไปแถลงนโยบายที่สภา เนื่องจากขณะนี้ได้เลยเวลาการประชุมร่วมรัฐสภาแล้ว หากนายอภิสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนอย่างแท้จริงต้องกล้าที่จะไปแถลงนโยบายที่สภา

โดยกลุ่ม ผู้ชุมนุมจะยอมเปิดทางให้เข้าอาคารรัฐสภาแต่ต้องเดินเท้าเข้าไป เพราะมีประชาชนจำนวนมากอยากจับมือนายกรัฐมนตรี หากนายกรัฐมนตรีไปจริงอาจจะต้องชุบทองเข้าสภา โดยกลุ่ม นปช.ใช้เวลาในการชุมนุมเพียง 15 นาทีก่อนที่จะเดินทางกลับไปหน้ารัฐสภา พร้อมยืนยันแม้จะมีเลื่อนวันแถลงโยบายออกไปจนถึงวันที่ 7 ม.ค. 52 กลุ่มผู้ชุมนุมก็พร้อมที่จะรอไปเรื่อยๆ จนกว่ารัฐบาลจะมาแถลง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก