ชัยเลื่อนแถลงนโยบายรอบสอง

Home / ข่าวการเมือง / ชัยเลื่อนแถลงนโยบายรอบสอง

“ชัย”โฟนอินเลื่อนแถลงนโยบายอีกรอบเป็น5โมงเย็นหากไม่ได้ให้ประชุมพรุ่งนี้ “บุญจง”ขอโอกาสให้รัฐบาลทำงานก่อน

นาย ชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงผ่านโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดประชุมรัฐสภาเพื่อให้รัฐบาลแถลงนโยบายได้ แม้ว่าจะเลื่อนมาเป็นเวลา 14.00 น.แล้วครั้งหนึ่ง โดยจะขอรอประเมินสถานการณ์ช่วงเย็นอีกครั้ง ซึ่งหากในเวลา 17.00 น.ทางรัฐบาล แจ้งมาว่ายังไม่สามารถจะเปิดแถลงนโยบายได้ ก็มีความจำเป็นต้องเลื่อนไปเป็นวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค.)เวลา 09.30 น.

ขณะ ที่กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ยังคงปักหลักชุมนุมอยู่ที่หน้ารัฐสภา และยังไม่มีทีท่าว่าจะสลายการชุมนุมในวันนี้

นาย ชินวรณ์ บุญยะเกียรติ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า แม้ตัวแทนพรรคฝ่ายค้านจะไม่มาประชุมร่วมกันในเวลา 11.30 น.แต่ฝ่ายรัฐบาล และวุฒิสภา จะรอจนถึงเวลา 14.00 น. และหากตัวแทนฝ่ายค้านยังไม่มาร่วมประชุมอีก ก็จะหารือกันต่อไป เพื่อกำหนดกรอบแถลงนโยบายของรัฐบาล หลังต้องเลื่อนการแถลงออกมา

นาย บุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากประธานรัฐสภาว่า ยังไม่สามารถตกลงกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อขอให้เปิดทางให้กับ ส.ส.เข้าแถลงนโยบายรัฐบาลต่อสภาผู้แทนราษฎร จึงต้องเลื่อนการแถลงนโยบายออกไปก่อน

ทั้งนี้ หากบรรยากาศยังเป็นเช่นนี้ รัฐบาลคงทำงานยากขึ้น ดังนั้น จึงขอความเห็นใจจากกลุ่มผู้ชุมนุมให้เห็นแก่ประชาชนส่วนใหญ่ และประเทศชาติ ขอโอกาสให้รัฐบาลได้เข้าไปทำงาน หากพบความบกพร่องก็สามารถตรวจสอบได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์