โพลเผย ยังไม่มีคนเหมาะเป็นนายกฯ มากกว่าพล.อ.ประยุทธ์

Home / ข่าวการเมือง / โพลเผย ยังไม่มีคนเหมาะเป็นนายกฯ มากกว่าพล.อ.ประยุทธ์

ซูเปอร์โพลเผย ประชาชนส่วนใหญ่ยังลังเลไม่เชื่อมั่นนักการเมือง พร้อมยังมองไม่เห็นบุคคลอื่นเหมาะสมกับตำแหน่งนายกฯ มากกว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

นายนพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่อ การแก้ปัญหาบ้านเมืองโดยนักการเมือง จากกลุ่มตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งใน 15 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก นครราชสีมา มุกดาหาร ขอนแก่น อุดรธานี ปทุมธานี ลพบุรี นครปฐม ชลบุรี นครศรีธรรมราช สงขลาและนราธิวาส รวม 5,039 ตัวอย่าง

พล.อ.ประยุทธ์-จันทร์โอชา-104

ระหว่างวันที่ 15 มี.ค. – 8 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 58.8 ยังลังเล คือ ไม่แน่ใจว่านักการเมืองจะแก้ปัญหาบ้านเมืองในอนาคตได้ดีกว่า รัฐบาล และ คสช., ร้อยละ 24.7 ไม่เชื่อมั่นต่อนักการเมือง โดยมีเพียงร้อยละ 16.5 เชื่อมั่นต่อนักการเมือง

ขณะเดียวกัน เมื่อถามว่า มีใครบ้างหรือไม่ที่เหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ร้อยละ 76.1 ยังไม่มีบุคคลอื่นที่จะเหมาะสมกว่า มีเพียงร้อยละ 23.9 เท่านั้น ที่ระบุ มีคนอื่นที่เหมาะสม

ที่มา INN