‘จตุพร’ จ่อเปิดตู้ ปณ. ร้องเรียนทุจริตปม ‘ประชามติ’

Home / ข่าวการเมือง / ‘จตุพร’ จ่อเปิดตู้ ปณ. ร้องเรียนทุจริตปม ‘ประชามติ’

‘จตุพร พรหมพันธุ์’ บอก ไม่มีสิทธิ์ให้ใครรับหรือไม่รับร่าง รธน. เพราะเป็นสิทธิ์แต่ละคน เตรียมเปิดตู้ ปณ. รับร้องเรียนทุจริตปมประชามติ

วันนี้ 24 เม.ย. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เปิดเผยถึงการให้สัมภาษณ์ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ที่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ว่า เนื่องจากการให้สัมภาษณ์ของ นายสุเทพ มีการถ่ายทอดสด

694255-01

ดังนั้น ทาง นปช. จึงไม่ถ่ายทอดสดเพื่อต้องการให้ประชาชนรับฟัง นายสุเทพ ให้จบ และยืนยันว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมาทาง นปช. ต้องการรักษาบรรยากาศทางการเมือง และไม่ซ้ำเติมประเทศที่ได้รับความทุกข์ยากทางเศรษฐกิจจนถึงวันลงประชามติ

และส่วนตัวไม่ต้องการให้เกิดบรรยากาศที่มองว่าใครไม่รับร่างรัฐธรมนูญเป็นคนอื่น เนื่องจากการรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญเป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคล ขณะเดียวกัน อยากให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีอำนาจที่แท้จริง และการตรวจสอบต้องเป็นไปอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้อีกไม่กี่วันทาง นปช. จะประกาศตั้งตู้ ปณ. หากประชาชนพบการทุจริตที่เกี่ยวข้องกับการทำประชามติสามารถแจ้งมาได้ โดยทาง นปช. จะส่งเรื่องร้องเรียนดังกล่าวไปยัง กกต. ต่อไป ขณะเดียวกัน ยังเชื่อว่าในวันที่ 7 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันลงออกเสียงประชามติจะเป็นการทำประชามติเพื่อลูกหลาน และส่วนตัวไม่มีสิทธิ์เชิญชวนให้ใครรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ แต่อยากให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิอย่างพร้อมเพรียงกัน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการแถลงข่าวของกลุ่ม นปช. ได้มีทหารเข้าร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ รวมถึงมีประชาชนจำนวนหนึ่งมาร่วมให้กำลังกลุ่ม นปช. อีกด้วย

ที่มา… inn

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News