พัลลภ ประกาศนิรโทษกรรม ทักษิณ หากเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / พัลลภ ประกาศนิรโทษกรรม ทักษิณ หากเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง
พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี
พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี


พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี รับ? พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่ตัดสินใจให้ พล.ต.มนูญกฤต ขึ้นเป็นหัวหน้า พรรคเพื่อไทย คนใหม่ ยัน หาก พรรคเพื่อไทย ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้า จะเดินเรื่องขอนิรโทษกรรม ให้ อดีตนายกฯ แน่นอน

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ ช่วย พรรคเพื่อไทย หาเสียง ที่ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยกับสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น ยืนยัน กลุ่มม็อบ เสื้อแดง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนตากสิน 1 และ 2

โดยเบื้องต้น ตนเองเชื่อมั่นว่า กระแสข่าว เรื่องการกลุ่มม็อบ เสื้อแดง เตรียมเคลื่อนไหวก่อความรุนแรงตามแผนดังกล่าว เป็นเพียงการเต้าข่าว ที่มุ่งหวังลดความน่าเชื่อถือในกลุ่มม็อบเสื้อแดง เท่านั้น

ส่วนเรื่องการตั้งหัวหน้า พรรคเพื่อไทย คนใหม่นั้น เบื้องต้น อาจมีการเสนอชื่อ พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร ว่า พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่ได้มีการตัดสินใจเรื่องดังกล่าว

เพราะกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมปรับโครงสร้างพรรค เพื่อไทย ใหม่ เพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้า ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เชื่อว่า จะต้องเกิดขึ้น ในเร็ว ๆ นี้ อย่างแน่นอน

และหากพรรคเพื่อไทย ได้รับชัยชนะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ก็จะมีการเดินหน้า เรื่องการขอนิรโทษกรรมหรือ การขออภัยโทษ ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างแน่นอน

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น