‘วรชัย’ ย้ำถูกยัดข้อหา จี้จนท.เร่งหามาเฟียตัวจริง!

Home / ข่าวการเมือง / ‘วรชัย’ ย้ำถูกยัดข้อหา จี้จนท.เร่งหามาเฟียตัวจริง!

“วรชัย” ย้ำ ถูกจัดฉากยัดข้อหา  จี้ จนท.เร่งหา “มาเฟีย” ตัวจริงในพื้นที่ 

จากกรณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาตินำกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจบ้านพักของตัวเองที่จังหวัดสมุทรปราการว่า เจ้าหน้าที่นำกำลังกว่า 100 นายเข้าตรวจค้นบ้าน นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ นายประชา ประสพดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

วันที่ 13 พ.ค.59 นายวรชัย กล่าวว่า  ตนเองถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ามีวิทยุสื่อสารไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งลูกชายของตัวเองถูกบังคับให้เซ็นรับว่ามีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครอง ส่วนตัวเห็นว่าที่บ้านพักมีคนเข้าออกจำนวนมาก และพบวิทยุสื่อสารถูกวางอยู่ภายในบ้าน ก็จะต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงต่อไป และตัวเองเป็นนักการเมือง

ส่วนภรรยาก็มีอาชีพค้าขาย ไม่เคยมีการใช้ความรุนแรง หรือใช้อิทธิพลใดๆ ไม่มีประวัติถูกดำเนินคดีในลักษณะนี้ จึงอยากทราบว่าใครคือผู้มีอิทธิพลตัวจริงในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม .js100.

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


บุกค้นบ้าน ‘วรชัย’ พบปืน เจ้าตัวลั่นถูกจัดฉากหวังยัดข้อหา?

เหตุ จนท.บุกค้นบ้าน “วรชัย เหมะ” พบอาวุธปืน เจ้าตัว ลั่น ไม่ใช่มาเฟีย วอนขอความเป็นธรรม เชื่อถูกจัดฉากยัดหา !?

ภายหลังที่เจ้าหน้าทีทหาร-ตำรวจ บุกค้น 12 จุด บ้านผู้มีอิทธืพล จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีบ้านของ  นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และ นายประชา ประสพดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยด้วยนั้น

57-0

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.สมุทรปราการ กล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร บุกค้นบ้านพัก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และมีการเผยแพร่ภาพถ่ายอาวุธ ว่า ได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่าอาวุธดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง และไม่ทราบว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่บุกค้น ไม่ได้อยู่ที่บ้าน พร้อมตั้งข้อสังเกต มีเจตนายัดเยียดอาวุธดังกล่าวหรือไม่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ถอดกล้องวงวรปิดที่บ้านออกทั้งหมด และไล่คนในบ้านออกไปข้างนอก ขณะทำการตรวจค้น

ทั้งนี้ นายวรชัย ยังกล่าวด้วยว่า ตนเองไม่ใช่คนที่มีอิทธิพลและไม่ใช่มาเฟีย เป็นคนทำมาค้าขาย ไม่เคยใช้อาวุธ จึงอยากขอความเป็นธรรมจากสังคมด้วย

สนับสนุนเนื้อหา Inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


บุกค้น12จุด บ้านมาเฟีย “วรชัย-ประชา” โดนด้วย!

ตำรวจ – ทหาร เปิดยุทธการปราบ “มาเฟีย”  บุกค้น 12 จุด บ้าน “วรชัย- ประชา” โดนด้วย! 

พลตำรวจตรี ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค.59 พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพลในจังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 12 จุด

56-8-0

โดยหนึ่งในการตรวจค้นในครั้งนี้ มีบ้านของ นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และ นายประชา ประสพดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยด้วย อย่างไรก็ตาม จะมีการแถลงผลการบุกตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพลครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เผยว่า ทหารได้เข้าบุกบ้านตนเมื่อช่วงเช้า โดยไล่คนในบ้านออกไปก่อนทำการตรวจค้น ซึ่งตนกับภรรยาไม่ได้อยู่ในบ้าน เนื่องจากไปธุระที่ จ.เชียงใหม่

สนับสนุนเนื้อหา Inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News