จาตุรนต์ซัดไทยแจงปมละเมิดสิทธิขายหน้านานาชาติ!

Home / ข่าวการเมือง / จาตุรนต์ซัดไทยแจงปมละเมิดสิทธิขายหน้านานาชาติ!

“จาตุรนต์” ซัด คำชี้แจงไทยปม “ละเมิดสิทธิ” สอบตก-ขายหน้า นานาชาติ ชี้ ตลกร้ายบนความเจ็บปวดของคนไทย! 
ประเด็นผู้แทนไทยชี้แจงคำถามเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน ที่เวทีสหประชาชาติ ประเทศสวิตเซอร์แลนต์ เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ทวีตข้อความแสดงความคิดเห็นว่า ขณะที่ประเทศต่างๆกำลังรุมถามเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานจนตัวแทนตอบไม่ถูก ที่ไทยก็ยังมีการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างต่อเนื่อง สังคมไทยกำลังจะได้เรียนรู้ว่าเมื่อไปตกลงกับประเทศต่างๆเขาไว้แล้ว จะละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานตามอำเภอใจนั้นทำไม่ได้และไม่มีใครเขายอม

BANGKOK, THAILAND - MAY 27: Deposed former senior Minister Chaturon Chaisaeng speaks to the media after coming out of hiding on May 27, 2014 in Bangkok, Thailand. He was immediately arrested by the Thai military inside the Foreign Correspondence of Thailand (FCCT) after speaking to the media. Yesterday, General Prayuth received the Royal Endorsement as the military coup leader on the fifth day of the coup. Thailand has seen many months of political unrest and violence which has claimed at least 28 lives. Thailand is known as a country with a very unstable political record, and is now experiencing it's 12th coup with 7 attempted pervious coups. Thailand's coup leaders have detained former Prime Minister Yingluck Shinawatra, along with Cabinet members and other anti-government protest leaders for up to a week. (Photo by Paula Bronstein/Getty Images)

น่าเห็นใจผู้ที่ต้องทำหน้าที่ชี้แจงแทนรัฐบาลไทย คงจะอายผู้เข้าร่วมประชุมเต็มที ผู้มีอำนาจมักบอกว่าต่างประเทศไม่เข้าใจไทย คราวนี้เขาก็แสดงออกว่าไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมไทยถึงไม่ทำตามข้อตกลงระหว่างประเทศที่ไปประกาศกับเขาไว้

การประชุมครั้งนี้น่าจะทำให้ไทยเป็นจุดสนใจในเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนได้มากที่สุดและน่าขายหน้าที่สุดตั้งแต่เคยมีการประชุมกันมา ประเทศต่างๆเขาคงรู้สึกว่าผู้แทนประเทศไทยที่ไปชี้แจงขาดความเข้าใจอยู่อย่างหนึ่งว่าในการชี้แจงเขาต้องชี้แจงแต่ความจริง

เมื่อชี้แจงจบแล้ว ประเทศไทยนอกจากจะสอบตกแล้ว ยังจะกลายเป็นตัวตลกเพราะการชี้แจงด้วย แย่ตรงที่มันเป็นตลกร้าย ตลกบนความเจ็บปวดของคนไทย

อ่่านเพิ่มเติม @chaturon

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News