นายกฯยกเสาเอกอาคารรับรองทำเนียบงบ137ล.

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯยกเสาเอกอาคารรับรองทำเนียบงบ137ล.

นายกฯ เป็นประธาน “ยกเสาเอก” อาคารเรือนรับรองทำเนียบ งบประมาณ 137 ล้านบาท บรรดา ครม. สวมเสื้อผ้าไหมสีเหลือง ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธียกเสาเอกอาคารเรือนรับรองแขกบุคคลสำคัญของรัฐบาล ที่จะสร้างขึ้นบริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารเรือนรับรอง ด้านหลัง ตึกไทยคู่ฟ้า ด้านข้าง หน้าอาคารสำนักนายรัฐมนตรี

60-1

โดยอาคารเรือนรับดังกล่าวนี้ จะใช้ในการรับรองแขกพิเศษและบุคคลสำคัญของรัฐบาล แทนห้องรับรองพิเศษ ใต้ตึกบัญชาการ 1 และตึกนารีสโมสร ซึ่งรัฐบาลใช้เหตุผลถึงการก่อสร้างอาคารรับรองใหม่ว่า ห้องรับรองเดิมคับแคบ ไม่เพียงพอต่อการรับรองแขกพิเศษที่เดินทางมาเข้าพบ

โดยอาคารรับรองแห่งใหม่นี้ จะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 9 เดือน และจะก่อสร้างแล้วเสร็จในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 เบื้องต้น ใช้งบประมาณ 137 ล้านบาท ออกแบบโดยกรมศิลปากร และควบคุมการก่อสร้าง โดย กรมยุทธโยธาทหารบก

60-3
ทั้งนี้ บรรยากาศการทำพิธีฯ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ได้สวมเสื้อผ้าไหมสีเหลืองอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งการทำพิธียกเสาเอกนั้น เป็นการทำพิธีสงฆ์ และพิธีพราหมณ์ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

60-4

สนับสนุนเนื้อหา Inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News