พธม.จ่อยื่นศาลฎีกาคดีสลายม็อบปี51หวั่นป.ป.ช.ถอนฟ้อง!

Home / ข่าวการเมือง / พธม.จ่อยื่นศาลฎีกาคดีสลายม็อบปี51หวั่นป.ป.ช.ถอนฟ้อง!

“พันธมิตร”  จ่อยื่นศาลฎีกาฯ  “คดีสลายชุมนุม” ปี 51 หวั่น ป.ป.ช. กรณี ป.ป.ช. ถอนฟ้อง

กรณีที่มีกระเเสข่าวว่าคณะทำงาน ป.ป.ช. มีมติไม่ถอนฟ้องในคดี อม. 2/2558 ที่ ป.ป.ช. เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นจำเลยที่ 1 – 4 ในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือโดยทุจริตเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา157 จากกรณีสลายการชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551

BANGKOK, THAILAND - NOVEMBER 26: Anti-government protesters gather in front of the departure terminal at Suvarnabhumi airport in early morning on November 26, 2008, in Bangkok, Thailand. Thousands of passengers are stranded after Suvarnabhumi Airport had been ordered closed because of anti-government protesters. The closure, ordered around 9 pm yesterday, is preventing all out-bound flights. In-bound planes are still being allowed to land. (Photo by Chumsak Kanoknan/Getty Images)

นายนิติธร ล้ำเหลือ ทนายความ กล่าวว่า ในวันที่ 18 พ.ค.จะยังเดินทางไปเพื่อยื่นหนังสือ 2 ฉบับ ต่อประธานศาลฎีกาและศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อขอให้ดำเนินการพิจารณาคดีต่อไปเพื่อความเป็นธรรม เเละคัดค้านกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังพิจารณาถอนฟ้องคดีต่อไป

เนื่องจากในวันนี้เป็นการประชุมในระดับคณะอนุกรรมการของ ป.ป.ช. ถึงจะได้ผลเเล้วก็ยังจะต้องผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช. อีกครั้ง เราจึงต้องเดินทางไปยื่นหนังสือ เพื่อให้มีการพิจารณาคดีด้วยความเป็นธรรมอย่างที่ได้เคยประกาศไว้

 

 

อ่านเพิ่มเติม INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News