บุญจงโว ขนคาราวานลุย ไร้ส.ส.กลับซบเพื่อไทย

Home / ข่าวการเมือง / บุญจงโว ขนคาราวานลุย ไร้ส.ส.กลับซบเพื่อไทย

bonjongwoo

แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน ย้ำ ไม่มี 20-30 ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ไหลกลับไปซบพรรคเพื่อไทยแน่นอน โต้ไม่ใช่พวกทรยศ อดีตนายกฯทักษิณ ระบุความจริงคือความจริง ชาวบ้านรู้ใครทำงานให้ได้ เตรียมขนคาราวานลุยภาคกลาง

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย? รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย? แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน กล่าว วันนี้ (1 ก.ค.)? ในการรายการ “ห้องข่าวเช้านี้ ” ทางสถานีโทรทัศน์ ทีเอ็นเอ็น กรณี นายปัญญา ศรีปัญญา ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย เรียกร้องให้รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ว่า? การดำเนินการตามโครงการต่างๆของรัฐบาลมีการเร่งรัดงบประมาณลงสู่พื้นที่ให้ เป็นที่ประจักษ์ต่อประชาชนอยู่แล้ว? เป็นภาระหน้าที่ของ ส.ส.พรรคภูมิใจที่อาสาลงพื้นที่ทำงานแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ ต้อง ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่มีอะไรหนักใจ

“นายปัญญา ศรีปัญหา เป็น? ส.ส.ขอนแก่น เมื่อลงพื้นที่พบปะประชาชน ก็ได้รับการร้องขอถนน แหล่งน้ำ สะพาน เป็นเรื่องปกติที่ต้องฝากตัวแทนรัฐบาล ให้ช่วยดูแลพื้นที่ด้วย”? รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย? กล่าว

รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อถึงการนัดหารือแกนนำพรรคภูมิใจไทยเช้านี้ ว่า เป็นการพบปะกันธรรมดา? ไม่มีประเด็นอะไร จะมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย? ร่วมหารือด้วย เนื่องจาก? พรรคภูมิใจไทย ตั้งมา 6-7 ดือน ส.ส.มีหน้าที่ต้องลงพื้นที่ จากนี้ไป ส.ส. ลงพื้นที่หนักขึ้น โดยจะจัดคาราวาน ลงจังหวัดต่างๆ จากเดิมมีเพียงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะขยายไป? ภาคกลาง เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพราะการแก้ปัญหาประชาชน ต้องรู้ปัญหาที่แท้จริง หากไม่ตรงจุด ประชาชนจะเดือดร้อน

แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน กล่าวด้วยว่า จะไม่มี 20-30 ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ย้ายกลับไป พรรคเพื่อไทยแน่นอน ส่วน หากส.ส.พรรคเพื่อไทยจะย้ายมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยก็ยินดี เพราะพรรคภูมิใจไทยเปิดกว้างรับบุคคลร่วมอุมการณ์ที่ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศ และประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจ ไทยจะลบภาพข้อกล่าวหาว่า ทรยศ? พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้อย่างไร แกนนำกลุ่มเพื่อเนวิน กล่าวว่า?? ความจริงก็คือความจริง? ประชาชนมีความคิด วิจารณญาณ ว่า การตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ? นายกรัฐมนตรี ทำเพื่อชาติประชาชน อย่างไร การใส่ร้ายป้ายสีเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ประชาชนเข้าใจดี และ รู้ว่า ใครทำงานให้เขาได้แค่ไหน เพียงใด

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ