พท.ย้ำIMFชี้ศก.ไทยต่ำสุดอาเซียน-ติงแก้เพลงประชามติ

Home / ข่าวการเมือง / พท.ย้ำIMFชี้ศก.ไทยต่ำสุดอาเซียน-ติงแก้เพลงประชามติ
พท. ย้อนถามรัฐบิดเบือนข้องมูลหรือไม่ หลัง IMF ชี้ศก.ไทย โตต่ำสุดในอาเซียน พร้อมติง เร่งแก้ “เพลงประชามติ” ส่อสร้างแตกแยก 

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่ กองทุนระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ออกมาระบุว่า เศรษฐกิจไทย โตต่ำสุดในอาเซียน อยากถามรัฐบาลว่า ไอเอ็มเอฟ บิดเบือนหรือไม่ เนื่องจาก ไอเอ็มเอฟ ระบุเหมือนกับที่ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุไว้ก่อนหน้านี้ แต่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว่าเป็นการบิดเบือน

72-8

ซึ่ง ไอเอ็มเอฟ ยังระบุว่าเป็นการเจริญที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในอดีต และปัญหาของประเทศไทย มาจากการเมือง การขาดการลงทุนและการปรับโครงสร้าง ดังนั้น จึงอยากให้รัฐบาลเปิดใจรับฟังความคิดเห็นทุกด้าน

ขณะเดียวกัน สัญญาณทางเศรษฐกิจไทย ยังมีเรื่องน่าห่วง จากกรณีที่มีบางธนาคารกำหนดดอกเบี้ย 0% เนื่องจากเงินฝากล้นธนาคาร ทำให้ธนาคารไม่กล้าปล่อยกู้ เพราะกลัวเป็นหนี้เสีย ส่งผลให้เห็นว่า ธนาคารยังไม่เชื่อมั่นรัฐบาลในการบริหารเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ยังคงมีการสร้างปัญหาความแตกแยกมากขึ้น จากการแต่งเพลงเชิญชวนให้คนไปลงประชามติ แต่เนื้อหากลับระบุว่า คนเหนือ และคนอีสาน ถูกชักจูงง่าย ในขณะที่ คนใต้รู้จักประชาธิปไตยดี ซึ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และอยากให้เร่งแก้ไขเนื้อหาในเพลงดังกล่าว

สนับสนุนเนื้อหา >>> INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News