‘สุขุมพันธุ์’ ชิ่งสื่อ ปัดตอบปมงบปรับปรุงห้องทำงาน 16 ล้าน

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุขุมพันธุ์’ ชิ่งสื่อ ปัดตอบปมงบปรับปรุงห้องทำงาน 16 ล้าน

สุขุมพันธุ์ ชิ่งสื่อ ปัดตอบปม ‘โครงการปรับปรุงห้องทำงาน’ 16 ล้านบาท ขณะ สตง. ส่งจนท.ขอเอกสารเพิ่ม

วันที่ 15 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร มีการจัดกิจกรรมโครงการผู้ว่าฯ ออนไลน์ เป็นการวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ไปยังสถาบันการศึกษาในสังกัด กทม. เพื่อมอบนโยบายด้านการศึกษา โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน

705963-01

ซึ่งภายหลังการเปิดงานแล้วเสร็จ ผู้สื่อข่าวประจำศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ได้มาดักรอสัมภาษณ์ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เกี่ยวกับประเด็นการปรับปรุงห้องทำงานของผู้ว่าฯ กทม. และคณะผู้บริหาร มูลค่า 16 ล้านบาท โดยในทันทีที่ ผู้ว่าฯ กทม. รู้ว่าผู้สื่อข่าวจะมารอสัมภาษณ์ในเรื่องดังกล่าว ก็เดินหนีออกจากพื้นที่การจัดงานหน้าห้องประชุมรัตนโกสินทร์ทันที

โดยระบุเพียงสั้น ๆ ว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบนห้องทำงานชั้น 2 และสั่งปิดประตู ไม่ให้ผู้สื่อข่าวตามเข้าไปแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน หรือ สตง. เข้ามาพบ เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร เพื่อมาขอเอกสารเกี่ยวกับโครงการปรับปรุงห้องทำงานเพิ่มเติม

 

ที่มา  INN


ปลัด กทม.รับเบิกงบ 16 ล้าน ใช้ ‘โครงการปรับปรุงห้องทำงาน’ ผู้บริหารผิดระเบียบจริง

นพ.พีระพงษ์ สายเชื้อ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำหรับโครงการปรับปรุงห้องทำงานของผู้บริหาร กทม. เป็นการดำเนินการผิดระเบียบราชการของ กทม. ซึ่งดำเนินการปรับปรุงก่อนเบิกงบประมาณ โดยมีผู้อำนวยการสำนักการโยธาเป็นผู้ลงนามอนุมัติ โดยจะต้องรอผลสรุปจาก สตง.ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งกรณีดังกล่าวแบ่งความผิดออกเป็น 2 ลักษณะ คือเจ้าหน้าที่รัฐอาจเข้าข่ายทุจริต และการกระทำดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่รัฐผิดวินัย ตามระเบียบ กทม.


ตะลึง! เปิดงบ ‘โครงการปรับปรุงห้องทำงาน’ สุขุมพันธุ์ วงเงินสูงถึงกว่า 16 ล้านบาท เผย ชุดกินข้าวราคาเกือบ 7แสน

จากกรณีที่ ทางกรุงเทพมหานคร นำโดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีโครงการปรับปรุงห้องทำงานผู้บริหา ที่มีวงเงินสูงถึงกว่า 16 ล้านบาท ต่อมา เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. นายชัยวัฒน์ อนันตศานต์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบการบริหารพัสดุและตรวจสอบที่ 3 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบโครงการดังกล่าวของ กทม.อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยส่งเจ้าหน้าที่เข้าสังเกตการณ์มาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ

KrE74X

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เข้าตรวจสอบห้องผู้ว่าฯกทม.พบการปรับปรุงตรงตามแบบแปลน และตรงกับรายละเอียดราคากลาง แต่กรณีความเหมาะสมของอุปกรณ์กับราคากลางที่ประกาศไปนั้นสตง.ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าจะสรุปผลการตรวจสอบได้ภายในเดือน มิ.ย.นี้ และไม่จำเป็นต้องอายัดการเข้าใช้ห้องทำงาน เพราะได้รับความร่วมมือจาก กทม.แล้ว

5

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเว็บไซต์สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ในหน้าการจัดซื้อจัดจ้าง รายการใบประมาณราคากลางงานปรับปรุงห้องทำงานผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ตามลิงค์ >>>> https://drive.google.com/file/d/0BzJ2Q18nECdSLXlfcGNsTjRTRms/view

โดยใบประมาณราคากลางของสำนักการโยธา กทม. ประกาศราคากลางทางเว็บไซต์ของสำนักการโยธาแล้ว ราคากลาง 16,500,000 แยกออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 ค่างานต้นทุน (คำนวณในราคาทุน) ประกอบด้วยงานปรับปรุงห้องโถง, ห้องอัมรินทร์, หน้าห้องผู้ว่าฯ กทม., ห้องทำงานผู้ว่า ฯ กทม. ห้องทำงานเจ้าหน้าที่ สผว. ห้องประชุมผู้ว่า ฯ กทม. ห้องเลขานุการผู้ว่า ฯ กทม., ห้องเตรียมอาหาร, ห้องน้ำ, โถงลิฟต์และโถงบันได, ห้องทำงานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ค่าก่อสร้าง 13,275,826.86 บาท

ส่วนที่ 2 ครุภัณฑ์จัดซื้อหรือสั่งซึ้อ (โต๊ะ, เก้าอี้, ทีวี, เครื่องเสียง, เครื่องรับสัญญาณ, ดาวเทียม, ตู้เย็น) ค่าก่อสร้าง 2,207,955.70 บาท และ ส่วนที่ 3 ค่าใช้จ่ายพิเศษตามข้อกำหนดฯ ค่าก่อสร้าง 1,030,158 บาท รวมเป็นเงิน 16,513,940.56 บาท

นอกจากนี้ในห้องอัมรินทร์ ที่ติดตั้งระบบโสต ประกอบด้วย ทีวี 75 นิ้ว  1 เครื่อง ราคา 329,900 บาท ชุดเครื่องเสียง และเครื่องเล่นบูเรย์ด้วย

 

ที่มา https://drive.google.com/file/d/0BzJ2Q18nECdSLXlfcGNsTjRTRms/view

MThai News