‘บิ๊กตู่’ บ่น เป็นนายกฯเหนื่อย แต่ยังสู้ไหว!

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ บ่น เป็นนายกฯเหนื่อย แต่ยังสู้ไหว!

พล.อ.ประยุทธ์ บ่น เป็นนายกฯเหนื่อย แต่ยืนยัน ยังสู้ไหว ขอ ทุกฝ่ายเลิกขัดแย้ง เพื่อเดินหน้าประเทศตามโรดแมป

 

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน พร้อมกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงาน CLMVT Forum 2016 ตอนหนึ่ง ว่า CLMVT เป็นภูมิภาคที่มีบทบาทที่สำคัญ เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรม ที่มีความแน่นแฟ้นกันอย่างยาวนาน ทั้งในด้านวัฒนธรรม และเศรษฐกิจ ซึ่งการประชุมนี้จะกระชับความร่วมมือและทำให้ภูมิภาคเดินหน้าไปด้วยกันอย่างเป็นเอกภาพ รวมทั้งจะต้องร่วมมือร่วมใจ เพื่อสร้างความเข้มแข็ง และต้องเดินหน้าไปพร้อม ๆ กัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

Thailand Prime Minister Prayut Chan-o-cha listens questions from the media during a press conference as he arrives at Military Airport after visit Malaysia, in Bangkok, Thailand on April 28, 2015. (Photo by Wasawat Lukharang/NurPhoto) (Photo by NurPhoto/NurPhoto via Getty Images)

อย่างไรก็ตาม  หากมีความร่วมมือกันทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ จะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี และประเทศจะสงบสุขในอนาคต รวมทั้งไม่เกิดความขัดแย้งขึ้นเหมือนในอดีต พร้อมยอมรับว่าเหนื่อยกับการเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย แต่ก็ยังสู้ไหวเพราะมีทุกประเทศเป็นเพื่อน นอกจากนี้ ยังย้ำว่า 2 ปี ตามระยะเวลาโรดแมป จะต้องทำทุกอย่างให้เกิดเป็นรูปธรรมให้ได้ เพราะประเทศเสียเวลามากพอแล้ว

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News