มติสนช.เชือด ‘ประชา’ พ้นเก้าอี้-ตัดสิทธิ์การเมือง5ปี

Home / ข่าวการเมือง / มติสนช.เชือด ‘ประชา’ พ้นเก้าอี้-ตัดสิทธิ์การเมือง5ปี

มติ สนช. 182 ต่อ 7 เสียง ถอดถอน “ประชา ประสพดี” ออกจากตำแหน่ง พร้อมตัดสิทธิ์ ทางการเมือง 5 ปี

วันที่ 19 ส.ค.59 บรรยากาศการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในการพิจารณาดำเนินกระบวนการถอดถอน นายประชา ประสพดี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกจากตำแหน่ง กรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดก้าวก่าย แทรกแซง การทำงานของคณะกรรมการบริหารองค์การตลาด ซึ่งเป็นขั้นตอนของการลงมติว่าจะถอดถอนหรือไม่ถอดถอน นายประชา ออกจากตำแหน่ง

IMG_7942

โดยในวันนี้ที่ประชุมได้ใช้วิธีลงคะแนนแบบลับด้วยบัตรออกเสียงในคูหาลงคะแนน และใช้วิธีการนับคะแนนแบบเปิดเผย ซึ่งภายหลังใช้เวลาในการลงคะแนนประมาณ 1 ชั่วโมง ที่ประชุมได้มีมติเสียงข้างมาก ด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ 182 : 7 งดออกเสียง 2 เสียง ถอดถอน นายประชา ออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ส่งผลให้ นายประชา ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


สนช. เตรียมพิจารณากระบวนการถอดถอน “ประชา ประสพดี” ขั้นแถลงปิดคดี ก่อนลงมติจะให้ออกจากตำแหน่งหรือไม่

ความเคลื่อนไหวที่อาคารรัฐสภาในวันนี้ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้นัดสมาชิกประชุมครั้งที่ 50/2559 ในเวลา 10.00 น. มีระเบียบวาระการประชุมเพื่อพิจารณาดำเนินการกระบวนการถอดถอน นายประชา ประสพดี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

81-7

โดยในวันนี้จะเข้าสู่กระบวนการแถลงปิดสำนวนคดีด้วยวาจาของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะผู้กล่าวหา และ นายประชา ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา ก่อนที่สมาชิก สนช. จะทำการลงมติว่าจะถอดถอนหรือไม่ถอดถอน นายประชา ออกจากตำแหน่ง

ภาพ inn

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


‘ประชา’ มั่นใจไม่ผิด งัดหลักฐานเด็ด แจงสภาปมถอดถอน

“ประชา ประสพดี”  มั่นใจไม่ผิด งัดหลักฐานเด็ด แจงสภาปมถอดถอนตนเอง

ตามที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะพิจารณาดำเนินกระบวนการถอดถอนนายประชา ประสพดี อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  นั้น

81-7

โดยนายประชา กล่าวว่า วันนี้(30มิ.ย.59) ตนจะเดินทางไปยังสภาด้วยตนเอง เพื่อชี้แจงและนำเสนอพยานหลักฐานเพิ่ม 1 รายการ ยืนยัน เป็นหลักฐานสำคัญที่จะทำให้เห็นว่าข้อเท็จจริงทั้งหมดเป็นอย่างไร ตลอดจนยืนยันว่า ตนเองบริสุทธิ์ การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

ทั้งนี้ นายประชา มั่นใจ 100% ไม่ได้กระทำผิด และเอกสารหลักฐานที่จะเสนอต่อสภาในวันนี้ จะแก้ไขข้อกล่าวหาได้

อ่านเพิ่มเติม >>> INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News