มัลลิกา เชื่อนศ.เป็นเหยื่อถูกชักจูงเคลื่อนไหวการเมือง จี้แม้ว-เสื้อแดงกลับรับโทษ

Home / ข่าวการเมือง / มัลลิกา เชื่อนศ.เป็นเหยื่อถูกชักจูงเคลื่อนไหวการเมือง จี้แม้ว-เสื้อแดงกลับรับโทษ

“มัลลิกา” จี้ “ทักษิณ” – 40 นักเคลื่อนไหวหนีคดี กลับมารับโทษตามกฎหมาย ชี้ มอง “ขวัญชัย” เป็นตัวอย่าง เชื่อนศ.บริสุทธิ์เป็นเหยื่อถูกชักจูงเป็นเกมการเมือง

กรณีนายขวัญชัย ไพรพนา เข้ามอบตัวทหารหลังหลบหนีคดีทำร้ายกลุ่มพันธมิตรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแสดงความชื่นชมนายขวัญชัย ที่กล้าหาญและยอมรับความจริงที่ว่าการกระทำผิดเกิดขึ้น ชี้ พร้อมขอให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแกนนำคนเสื้อแดง นักเคลื่อนไหวผิดกฎหมายอีกกว่า 40 คน กลับมารับโทษตามกฎหมาย

78-3-0

โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ได้รับการช่วยเหลือจาก UNHCR เพื่อพำนักอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ ,โรส หรือ น.ส.ฉัตรวดี อมรพัฒน์ ที่หลบหนีในอังกฤษ ,โกตี๋ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำคนเสื้อแดง ที่กระแสข่าวระบุว่า พำนักอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน, อั๊ม เนโกะ” หรือศรันย์ ฉุยฉาย คาดว่าพำนักอยู่ในประเทศแถบยุโรป ,

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คาดว่าพำนักอยู่ในประเทศแถบยุโรป ,นายจักรภพ เพ็ญแข คาดว่าพำนักอยู่ในประเทศแถบยุโรป , นายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย คาดว่าพำนักอยู่ในประเทศแถบยุโรป เป็นต้น

นอกจากนี้ นางมัลลิกา ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีนักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ว่า ตนเชื่อว่าไม่ได้เคลื่อนไหวตามอุดมการณ์เหมือนครั้งในอดีตที่ผ่านมา แต่เป็นเพราะมีคนบงการอยู่เบื้องหลัง นำมาเป็นเหยื่อเพื่อใช้เป็นโล่มนุษย์ให้ตัวเองได้ต่อรอง เนื่องจากคนกำหนดเกมก็เป็นคนกลุ่มก้อนเดิม ที่จงใจหลอกพาประชาชนไปตายในปี 2553

ดังนั้นสิ่งที่นักศึกษาควรจะทำเพื่อให้เกิดคุณค่าในการเคลื่อนไหว คือต้องรณรงค์ให้ประชาชนมีข้อมูลเพียงพอ ในการจะเลือกตัวแทน หรือ ส.ส.ของตัวเอง ให้ได้คนดีคนสุจริตมีความรู้ ความสามารถ มีความกล้าหาญที่จะทำเพื่อสังคมประชาชนประเทศชาติอย่างแท้จริง ขณะเดียวกันควรตรวจสอบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ในการใช้นโยบาย ใช้งบประมาณ และเคลื่อนไหวในนโยบายสาธารณะ

ภาพ FB มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News