เด้ง!ผกก.กำแพงเพชร-สั่งสอบลูกน้อง เซ่นปมเด็กฉีกรายชื่อประชามติ

Home / ข่าวการเมือง / เด้ง!ผกก.กำแพงเพชร-สั่งสอบลูกน้อง เซ่นปมเด็กฉีกรายชื่อประชามติ

เด้งผกก.กำแพงเพชร ปมเด็กฉีกบัตร “ประชามติ” พร้อมสั่งให้สอบสวนข้อเท็จจริง และพิจารณาข้อบกพร่องข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้อง

พลตำรวจโท ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีหนังสือคำสั่งให้ พันตำรวจเอก อิทธิ ชำนาญหมอ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม พร้อมสั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาข้อบกพร่องข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้อง แล้วให้รายงานผลให้ตำรวจภูธรภาค 6 ทราบโดยเร็วที่สุด

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้จับกุมเด็กนักเรียนหญิง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวชิรสารศึกษา จังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 2 คน กรณีฉีกบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงประชามติ ที่ปิดประกาศไว้ภายบริเวณโรงเรียน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำแล้วเด็กทั้งสองคนรับสารภาพว่า มูลเหตุจูงใจในการฉีกบัญชีรายชื่อ เนื่องจากเห็นว่าสีสวยเลยดึงมาฉีกเล่น จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าทำให้เสียทรัพย์และดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี ไม่มีการรายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาระดับภาค 6 ทราบ โดยผู้บังคับบัญชาทราบเหตุดังกล่าวจากสื่อมวลชน

94-7

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News