บิ๊กป้อมเมินมาร์คกาโน สั่งมท.สอบหมอเปรม แจงโยกผบช.ภ.9

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กป้อมเมินมาร์คกาโน สั่งมท.สอบหมอเปรม แจงโยกผบช.ภ.9

“ประวิตร” เมิน “อภิสิทธิ์” ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ โยน มท. ดู กรณี “หมอเปรม” แจงปมโยก ผบช.ภ.9 และผกก.สมุครสาคร 

วันที่ 28 ก.ค.59 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง คำสั่งมาตรา 44 การโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ในกรณีปล่อยปะละเลยให้มีการทุจริต ประพฤติมิชอบในพื้นที่ว่า ขณะนี้ เลยกรอบเวลา 30 วัน ในการสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่แล้วเสร็จ แต่เบื้องต้นพบว่า กรณี พลตำรวจโทวีรพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และพลตำรวจตรีสรไกร พลูเพิ่ม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ไม่มีความผิด

100-1

แต่ยังให้กลับไปดำรงตำแหน่งเดิมไม่ได้ เพราะยังไม่มีตำแหน่งว่าง จึงต้องรอการแต่งตั้งโยกย้ายในครั้งต่อไป ซึ่งในส่วน จังหวัดสมุทรสาคร คนในพื้นที่ไม่ยอมรับ พร้อมยืนยันว่า ให้ความเป็นธรรมและไม่ใช่การลงโทษ แต่เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปได้ง่าย

ส่วนกรณีนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ที่ข่มขู่และคุกคามผู้สื่อข่าวนั้น กำชับให้กระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ดูแล แต่มีการกำหนดเวลา 15 วัน ในการสอบสวน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ถึงกำหนด

นอกจากนี้ เรื่องที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่ออกความเห็น ชี้ เป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคล

สนับสนุนเนื้อหา INN 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News