เอาจริง! ‘หมอเปรม’ โร่ร้อง ‘บิ๊กตู่’ ปฏิรูปสื่อครั้งใหญ่

Home / ข่าวการเมือง / เอาจริง! ‘หมอเปรม’ โร่ร้อง ‘บิ๊กตู่’ ปฏิรูปสื่อครั้งใหญ่

“หมอเปรม” ยัน ไม่ได้จับนักข่าวแก้ผ้า ยื่น กสทช.สอบพฤติกรรมนักข่าวบุกรุก-ผิดจรรยาบรรณ ก่อนบุกร้อง “นายกฯ” ปฏิรูปสื่อมวลชนครั้งใหญ่

นพ.เปรมศักด์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เดินทางยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ฝั่ง ก.พ. เพื่อขอให้ใช้อำนาจมาตรา 44 ปฏิรูปสื่อมวลชน กรณีมีการเผยแพร่ภาพกับหญิงสาวในโซเซียลมีเดีย

101-3

โดยอ้างว่า เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมาได้มีสื่อมวลชนเดินทางไปที่ห้องทำงานนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กดดันบีบคั้นเรื่องส่วนตัว ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ที่มองว่าขัดต่อความสงบเรียบร้อย และศีลธรรมอันดีของประชาชนของขัดต่อประกาศ คสช.ที่ 97/2557 จึงได้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อ กสทช. ให้เพิกถอนและปิดสื่อมวลชนที่กระทำความผิดในเรื่องนี้แล้ว แต่ทั้งนี้ ยังเห็นว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ

ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจตามมาตรา 44 ประกาศให้มีการปฏิรูปสื่อมวลชนครั้งใหญ่เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ได้มีการปิดห้องทำงาน และจับสื่ออาวุโสแก้ผ้านั้น ก็ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และส่วนตัวก็มีพยานในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ นพ.เปรมศักดิ์ ได้ปฏิเสธที่จะตอบเรื่องส่วนตัวและเรื่องภาพตามที่มีกระแสข่าว แต่ยอมรับว่าบุคคลในภาพเป็นตนเองจริง

 

อ่านเพิ่มเติม >>> INN 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News