‘นายกฯ’ อารมณ์ดี โชว์ฝีมือทำผัดไทย โวอร่อยสุดในโลก

Home / ข่าวการเมือง / ‘นายกฯ’ อารมณ์ดี โชว์ฝีมือทำผัดไทย โวอร่อยสุดในโลก

นายกฯ อารมณ์ดี โชว์ฝีมือทำผัดไทยให้สื่อชิม บอกอร่อยที่สุดในโลก ขณะชมบูธนวัตกรรม ระบุต้นทุนทุกอย่างอยู่ที่สติปัญญา

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล ขณะนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว โดยก่อนการประชุม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้นำผลงานทางวิทยาศาสตร์ในงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2559” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-28 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

พร้อมเยี่ยมชมบูธกิจกรรมจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่นำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ที่มีคุณภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศมาจัดแสดง โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้นทุนทุกอย่างอยู่ที่สติปัญญาของคน ความคิดทุกคนต่างมีราคาทั้งหมด ใช้ปัญญาประดิษฐ์ต่อยอดสร้างมูลค่า เพื่อให้นักวิจัยมีกำลังใจต่อไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมโครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทยและความเป็นเอกลักษณ์ด้านรสชาติอาหารไทย สู่ภาคอุตสาหกรรมที่กระทรวงอุตสาหกรรมนำมาจัดแสดง ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ร่วมทำอาหารเมนูผัดไทยกุ้งสด ร่วมกับ นายชุมพล แจ้งไพร หรือ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และทดลองชิมพร้อมกล่าวว่า

เป็นผัดไทยที่อร่อยที่สุดในโลก แต่ผัดไทยอาจจะมีรสชาติหวาน เพราะคนต่างชาติชอบรสหวาน และส่วนตัวอยากให้ชาวต่างชาติสนับสนุนการเดินหน้าประเทศด้วย ไม่ใช่สนับสนุนอาหารไทยอย่างเดียว ก่อนจะให้สื่อมวลชนร่วมชิม และกล่าวอีกว่า ไม่ต้องการสิ่งตอบแทนจากสื่อ แต่ประเทศชาติต้องการจากนั้นกล่าวก่อนขึ้นประชุมที่ตึกบัญชาการ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “วันนี้อารมณ์ดี อย่ายั่ว”

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News