‘บิ๊กตู่’ ยัน! พักงาน ‘สุขุมพันธุ์’ รอสอบ ไม่เกี่ยวน้ำท่วมกรุง

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ ยัน! พักงาน ‘สุขุมพันธุ์’ รอสอบ ไม่เกี่ยวน้ำท่วมกรุง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยัน พักงาน ผู้ว่าฯ กทม. รอสอบไม่โยงน้ำท่วม ปัดทะเลาะ “พล.อ.ประวิตร” ปมโผทหาร

วันนี้ 26 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงการออกคำสั่งหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 เพื่อระงับการปฏิบัติราชการ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

724341-01

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า เป็นเรื่องหน่วยงานการสอบสวนต่าง ๆ มีทักท้วงมา แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นทุจริตหรือไม่ เพียงต้องการให้เข้าสู่ขั้นตอนของกระบวนการตรวจสอบ และเพื่อให้เกิดความสบายใจของสังคม ซึ่งหากไม่ผิด ก็กลับเข้ามาทำงานตามปกติ โดยยืนยันว่า การสั่งระงับการปฏิบัติราชการ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไม่เกี่ยวกับเกี่ยวกับกรณีน้ำท่วมกรุงเทพฯ เนื่องจากปัญหาน้ำท่วมจะต้องแก้ตั้งแต่ต้นทาง โดยได้เร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ พร้อมมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการด้วย

นอกจากนี้ ยังย้ำว่าไม่เคยมีปัญหาความขัดแย้ง หรือทะเลาะ กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยจะไม่พูดถึงการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารแล้ว เพราะดำเนินการเซ็นลงนามไปก่อนหน้านี้แล้วไป โดยการแต่งตั้งได้ใช้หลักความเหมาะสม ซึ่งหากมีผลงานเท่ากันยึดตามความอาวุโส ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวกด้วย และผู้บัญชาการทหาร จะมีอำนาจในการ ดูแลกองทัพ สนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ไม่ได้มีไว้เพื่อสืบทอดอำนาจ ทำงานอย่างเป็นระบบ และมีขั้นตอน

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News