บิ๊กตู่ปัดตอบ ‘เปรมโมเดล’ อุบตั้งพรรคทหาร ยันไร้วิ่งเต้น30สนช.

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ปัดตอบ ‘เปรมโมเดล’ อุบตั้งพรรคทหาร ยันไร้วิ่งเต้น30สนช.

นายกฯ ปัดตอบกรณีแนวคิด “เปรมโมเดล” ย้ำไม่อยู่ต่อ ไม่สนการเมือง ยืนยันไม่มีการวิ่งเต้นเพื่อขอเข้ามาเป็นสมาชิก สนช. อีก 30 คน

กรณีที่มีการกล่าวอ้างว่าเพื่อนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นสมาชิกสภาปฏิรูปประเทศ (สปท.) เสนอให้นายกรัฐมนตรี จัดตั้งพรรคการเมืองนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  ส่วนตัวไม่ได้มีแนวคิดนี้ เพราะคิดแต่การบริหารจัดการในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ซึ่งขณะนี้เป็นเรื่องของกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และศาลรัฐธรรรมนูญเป็นผู้พิจารณา และขณะยังไม่ถึงเวลา ที่จะมาพูดในเรื่องดังกล่าว

13-8

นอกจากนี้  ไม่สนใจกรณีที่นักการเมือง กวักมือเชิญชวนให้ตนลงเล่นการเมือง โดยขออย่านำบุคคลเหล่านั้นมาทะเลาะด้วย พร้อมกันนี้ยังปฏิเสธว่า ไม่รู้เรื่องข้อเสนอของ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท. ที่เสนอแนวคิด “เปรมโมเดล” โดยให้ตนดูตัวอย่าง สมัย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ไม่จำเป็นต้องลงเลือกตั้ง แต่ก็อยู่เป็นนายกรัฐมนตรี ถึง 8 ปี

ส่วนการที่รัฐมนตรีได้กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า จะอยู่ทำงานต่อนั้น ย้ำว่า เป็นการบ่นเรื่องที่ว่าแม้เงินเดือนจะน้อย แต่ก็จะอยู่ทำงานต่อไป แต่ไม่ใช่หมายความว่าจะอยู่ต่อเพื่อสืบทอดอำนาจอย่างที่ใครคิด อย่างไรก็ตาม ยังระบุว่า ขณะนี้ไม่มีผู้ใดวิ่งเต้นเพื่อขอเข้ามาเป็นสมาชิก สนช. ที่มีการเพิ่มอีก 30 คน ที่จากเดิมมี 220 คน เป็น 250 คน แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม >>> INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com