โพลชี้ปชช. 34.61% อยากรู้คนบงการยิง สนธิ

Home / ข่าวการเมือง / โพลชี้ปชช. 34.61% อยากรู้คนบงการยิง สนธิ
สนธิ ลิ้มทองกุล
สนธิ ลิ้มทองกุล


สวนดุสิตโพลได้พบปชช.ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจตร. จะคลี่คลายคดี คนร้ายลอบยิง “สนธิ ลิ้มทองกุล
” ได้ ทั้งยังสงสัย 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับกระทำผิดจริงหรือไม่

หลังจากเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสอบสวนในคดีคนร้ายลอบยิง นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำ พมธ. ออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหาที่เป็นทั้ง ตร. และทหารรวม 2 ราย จนคดีดังกล่าวกลับเข้ามาอยู่ในความสนใจของประชาชนอีกครั้งนั้น

ล่าสุดทาง สวนดุสิตโพล ได้ออกสำรวจความคิดเห็นของประชาชนถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่า ประชาชน 34.61 % อยากรู้ว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์นี้

โดย ปชช. ถึง 27 % เฝ้าจับตาความคืบหน้าของคดีอย่างต่อเนื่อง และ ปชช. 21.07% เห็นว่าคดีนี้เป็นคดีที่ซับซ้อน มีปมน่าสงสัยจำนวนมาก

ซึ่ง ปปช.ถึง 55.56 % ไม่มีความแน่ใจว่า เจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนจะปิดคดีได้หรือไม่ เนื่องจากเป็นคดีที่เชื่อมโยงกับผู้มีอิทธิพลหลายกลุ่ม อาจจะถูกแทรกแซงได้

ขณะที่ประชาชนเพียง 29.86% เท่านั้นที่มั่นใจว่าจะคลี่คลายคดีได้ ส่วนข้อสอบถามที่ว่า ตร.จะสามารถจับผู้บงการตัวจริงได้หรือไม่นั้น ประชาชน46.21% ก็ไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ 41.37 % มั่นใจว่าไม่ได้

ขณะที่มีเพียง 12.42% เท่านั้นที่ยังมีความมั่นใจ ขณะที่ประชาชน 68.97% ไม่มีความแน่ใจว่า ส.ต.ท.วีรวุฒิ มุ่งสันติ และ จ.ส.อ.ปัญญา ศรีเหรา ที่ถูกออกหมายจับนั้นเป็นผู้ที่ก่อเหตุจริงหรือไม่ มีเพียง 22.07% เท่านั้นที่เชื่อว่าเป็นผู้ลงมือจริง

อย่างไรก็ตาม ปชช.ได้เสนอแนะว่า ตร.เจ้าของคดีจะต้องไม่เกรงกลังอิทธิพล ไม่ให้มีเรื่องการเมืองเข้าแทรกแซงตร.ทุกนายต้อทำงานอย่างเต็มที่ ตรงไปตรงมา หาพยานบุคคล และวัตถุพยานให้แน่นหนารูปคดีถึงจะออกมาโปร่งใส และมีประสิทธิภาพสูงสุด

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น