ปธ.สนช.โต้ข่าวงัดข้อกรธ. ย้ำพร้อมแจงกรณีคำถามพ่วง

Home / ข่าวการเมือง / ปธ.สนช.โต้ข่าวงัดข้อกรธ. ย้ำพร้อมแจงกรณีคำถามพ่วง

“พรเพชร” โต้กระแสข่าวงัดเอกสารท้าชน กรธ. ย้ำ พร้อมชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญกรณี “คำถามพ่วง”

หลังจากศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) กรณีแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญให้สอดคล้องไม่สอดคล้องกับคำถามพ่วง พร้อมขอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คณะรัฐมนตรี (ครม.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งข้อมูลเพิ่มเติมภายในวันที่ 12 ก.ย.นี้

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวว่า สนช.ได้มีการเตรียมเอกสารที่เนื้อหาซึ่งเป็นเรื่องของการแจกแจงเหตุผลตั้งแต่เริ่มต้นที่มีคณะกรรมาธิการเสนอ จนถึงการชี้แจงในสภาและการออกไปชี้แจงประชาชน ว่าได้มีการพูดอะไรไปบ้าง นอกจากนี้ยังมีเอกสารที่เคยชี้แจงกับ กรธ.และ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งจะมีการแนบไปด้วย โดยมอบหมายให้ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.เป็นผู้รวมเอกสาร

18-4

ส่วนกรณีมีกระแสข่าวออกไปในทางที่ว่าสนช.ได้เตรียมเอกสารเพื่อท้าชนคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ต่อศาลรัฐธรรมนูญนั้น ยืนยัน ไม่เป็นความจริง และไม่มีเรื่องขัดแย้งกัน เพราะการชี้แจงต่อศาลจะเป็นกระบวนการปกติ ซึ่ง สนช.ก็จะเตรียมบุคคลไว้เตรียมชี้แจงอยู่แล้วหากศาลมีการเรียก แต่ส่วนตัวมองว่า ศาลอาจจะไม่เรียกเนื่องจากเอกสารมีการแจกแจงที่ครบอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม >>> js100.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News