เพื่อไทย ยั้ว! แนะนายกฯ ตบปาก เทพไท

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย ยั้ว! แนะนายกฯ ตบปาก เทพไท
เทพไท เสนพงศ์
เทพไท เสนพงศ์

บอกชอบหาเรื่องชาวบ้าน สวนทางสมานฉันท์ ตอกกลับขู่แล้วจะหนาว

นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าวเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ถึงกรณีนาย เทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาท้านายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สุราษฎร์ธานี แข่งกับนายธานี เทือกสุบรรณ น้องชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณว่า

การเมืองไม่ใช่การท้ารบ เพราะ ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้เกิดความสมานฉันท์ แต่ลูกพรรคกลับท้ารบคนอื่นรายวัน สร้างความแตกแยก อยากให้นายกรัฐมนตรีดูแลนายเทพไทด้วย ถ้าพรรคเพื่อไทยจะท้ากลับ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์มาสู้กับพรรคเพื่อไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะว่า อย่างไร

ด้านนายสุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากให้นายเทพไทท้าคนที่เป็นนักการเมืองด้วยกัน มาแข่งในพื้นที่ที่เป็นกลางเช่น ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคเหนือ พรรคเพื่อไทยพร้อมสู้ทุกที่ ไม่ใช่ไปท้านายยงยุทธ ซึ่งไม่ใช่นักการเมืองมาลงแข่งที่จ.สุราษฎร์ธานี? พื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์

หรือถ้าจะให้นายยงยุทธแข่งสมัครเลือกตั้งจริงๆ ขอท้าให้พรรคประชาธิปัตย์มาแข่งกันในพื้นที่จ.พิษณุโลก หรือเชียงใหม่ก็ได้ ทางที่ดีพรรคประชาธิปัตย์ควรเอาเวลาไปแก้ปัญหาให้ประเทศชาติดีกว่ามานั่งท้า คนอื่นแบบนี้ โดยเฉพาะนายเทพไทอยากให้ นายกรัฐมนตรี เรียกไปตบปากสักที เพราะชอบหาเรื่องผู้อื่น

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์