รัฐบาล อัด ทักษิณ จ้างติวเตอร์กวดวิชา แค่กลยุทธ์การตลาดเข้าถึงประชาชน

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาล อัด ทักษิณ จ้างติวเตอร์กวดวิชา แค่กลยุทธ์การตลาดเข้าถึงประชาชน
นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย
นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย


สาทิตย์ วงศ์หนองเตย จวกอดีตนายกรัฐมนตรี จ้าง ติวเตอร์กวดวิชา ผ่านทีวีว่าเป็น แค่สร้างภาพ เป็นกลยุทธ์การตลาดเข้าถึงประชาชน แต่ถ้าทำถูกต้องตามกฎหมายก็ไม่เป็นไร

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ถึงข่าวบิ๊กเซอร์ไพร์สของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะจ้างติวเตอร์มากวดวิชาให้เด็กผ่านทางสถานีโทรทัศน์พีเพิลแชลแนลว่า รัฐบาลนี้ไม่แทรกแซงสื่อ ทุกอย่างดำเนินไปตามกฎหมาย

ดังนั้นอะไรที่อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ก็ทำได้ทั้งนั้น แต่ความจริงแล้ว การติวก็มีหลายหน่วยงานที่ทำกันอยู่ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ใช่เรื่องที่ต้องท้าทายให้รัฐสั่งปิดหรือไม่ปิดเคเบิลทีวี เพราะรัฐบาลนี้มีนโยบายให้สื่อสามารถดำเนินการได้อย่างเสรี แต่ต้องมีความรับผิดชอบ

ที่มักมีปัญหาที่ผ่านมาคือการทำผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องของตัวบุคคลด้วย หรือการใช้สื่อเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมือง ซึ่งถือว่าไม่ใช่เป็นสื่อมวลชนธรรมดา แต่มุ่งจะโฆษณาชวนเชื่อด้านใดด้านหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าใครก็คงทำไม่ได้

การที่เขาพยายามดำเนินการผ่านสื่อต่างๆ ผมว่าเป็นกลยุทธ์หนึ่งของเขาในการที่จะเข้าถึงประชาชน ซึ่งถ้าคนที่ดำเนินการแทนเขา ทำอย่างถูกต้องตามกฎหมายก็สามารถทำได้ ภาพมันสร้างอย่างไรก็ได้ แต่เนื้อหาข้อเท็จจริงต้องมีด้วย วันนี้บ้านเมืองต้องการความสงบ แต่สิ่งที่คุณทักษิณทำหลายเรื่อง แม้ว่าข้างหนึ่งจะบอกว่าทำประโยชน์โดยการติวเด็กก็จริง

แต่ก็ยังคงให้สัญญาณเสื้อแดงในการไปขัดขวางปิดล้อมการทำงานของรัฐบาลในหลายๆ ที่ และบางที่ก็ใช้ความรุนแรง โดยมีการพกอาวุธด้วย พอตำรวจไปจับก็พบว่าเป็นคนใกล้ชิดคุณทักษิณทั้งนั้น ดังนั้นหากคุณทักษิณจะช่วยประเทศชาติและเยาวชนจริงๆ ต้องหยุดพฤติกรรมในการให้ท้ายคนที่ทำอะไรรุนแรงและทำให้เกิดความวุ่นวายกับ บ้านเมือง” นายสาทิตย์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์