เสื้อแดง หงอย อดเห็น แม้ว สกายวอล์คเกอร์

Home / ข่าวการเมือง / เสื้อแดง หงอย อดเห็น แม้ว สกายวอล์คเกอร์
โฮโลแกรม,แม้วโฮโลแกรม,พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
โฮโลแกรม,แม้วโฮโลแกรม,พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

คนสนิทปัดใช้ โฮโลแกรม อ้างแค่วิดีโอเป่าเทียนวันเกิด ด้านลูกรักดอดบินดูไบร่วมงาน

คนสนิท แม้ว เรียงหน้ายันไม่มี โฮโลแกรม อ้างแค่วิดีโอ 30 นาทีถวายผ้าไตรจีวร ด้าน เจ๊แดง สั่งเตรียมระบบถ่ายสดเป่าเทียนข้ามทวีป ลูกทั้งสามบินบินไปร่วมงานเบิร์ธเดย์พ่อที่ดูไบแล้ว

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชาชน กล่าวเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ถึงกรณีนายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมาระบุในลักษณะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

เตรียมการใช้เทคนิคชั้นสูงทำภาพเสมือนจริง คล้ายกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เข้าร่วมงานทำบุญวันคล้ายวันเกิด 26 กรกฎาคมที่วัดแก้วฟ้าด้วยตัวเอง ว่า จริงๆ แล้วไม่มีอะไรเลย ไม่มีการทำภาพ 3 มิติเหมือน พ.ต.ท.ทักษิณ มาร่วมงานทำบุญวันที่ 26 กรกฎาคมใดๆ
ทั้งสิ้น

เพราะตนเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการเรื่องนี้ทั้งหมดด้วยตัวเอง โดยได้เดินทางไปเมืองดูไบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อบันทึกเทปวิดีโอ พ.ต.ท.ทักษิณทำพิธีสวดถวายผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝนและแผ่นทอง

ที่จะนำมามอบให้พระสงฆ์ที่ทำพิธีที่วัดแก้วฟ้า 109 ชุด ด้วยตัวเองความยาวประมาณ 30 นาที ซึ่งในช่วงหลัง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้พูดคุยกับประชาชนเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องและเกษตรกรมาด้วยเท่านั้น

ไม่มีโฮโลแกรม หรือเทคนิคขั้นสูงสร้างภาพ 3 มิติใดๆ ทั้งสิ้น พี่ประชาอาจจะดูหนังมากไปเลยมาเดาว่าจะใช้เทคนิคชั้นสูง เพียงแต่ในวันงานเราจะเปิดวิดีโอที่ผมไปบันทึกมาเปิดระหว่างการร่วมงานทำบุญ เท่านั้น และตรงนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับบิ๊กเซอร์ไพรส์” นายจารุพงศ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามพระครูปลัดไพศาล กิตฺติภัทฺโท เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ส่งสิ่งของที่เป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์มาไว้ที่วัดแล้ว

โดยกำพ.ต.ทชับให้เปิดในวันที่ 26 กรกฎาคม นายจารุพงศ์กล่าวว่า “เจ้าอาวาสคงปลื้มใจ ที่ ทักษิณ ทำพิธีถวายผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝนและแผ่นทอง จากดูไบ เพื่อนำมามอบให้คณะสงฆ์ถึงวัดแก้วฟ้า จึงคิดว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์

ด้าน แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย (พท.) แจ้งว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเสื้อแดง ได้เข้าพบนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ พท.ช่วงเที่ยงวันวันเดียวกันนี้ โดยนางเยาวภากำชับนายณัฐวุฒิ ดูแลเรื่องการจัดงานวันเกิดของคนเสื้อแดงกลุ่มต่างๆ ให้เรียบร้อย

โดยเฉพาะระบบการสื่อสารในช่วงการเป่าเทียนวันเกิด ซึ่งต้องเชื่อมโยงเข้ากับการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์พีเพิ่ล ชาแนล ให้เป็นระบบเดียวกัน ควรให้ พ.ต.ท.ทักษิณพูดครั้งเดียวแล้วถ่ายทอดสัญญาณไปทุกสถานที่ที่มีการจัดงานวันเกิด

โดยเฉพาะเวทีใหญ่ที่ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ภัตตาคารมังกรหลวง ย่านบางนา และเวทีวัดอุทัยทาราม ย่านพระราม 9 โดยในช่วงเย็นวันที่ 24 กรกฎาคม นายณัฐวุฒิได้นัดแกนนำคนเสื้อแดง ที่จัดงานวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณทั้ง 3 แห่งมาหารือซักซ้อมทำความเข้าใจกันอีกครั้ง

นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ในวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ จะมีการถ่ายทอดพิธีทำบุญทางช่องพีเพิลแชนแนล ใน 3 เวทีหลัก ได้แก่ วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี

ลานวัดอุทัยธาราม ถนนพระราม 9 และที่ตลาดนัดคลองถม อ.อาจ สามารถ จ.ร้อยเอ็ด โดยจะส่งสัญญาณเชื่อมต่อไปยังเวทีต่างๆ ทั่วประเทศพร้อมกัน และจะมีการสนทนาโต้ตอบกับ พ.ต.ท.ทักษิณด้วย

ขณะที่ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พท. กล่าวว่า ภายในวัด จะมีการติดตั้งจอทีวีพลาสม่าหลายเครื่องเพื่อฉายภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่นายจารุวงศ์ไปถ่ายทำมาจากเมืองดูไบ

ซึ่งจะปรากฏภาพเสมือนว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กำลังร่วมพิธีอยู่รอบทิศพร้อมกับเปิดเสียงสวดมนต์ของ พ.ต.ท.ทักษิณด้วย นอกจากนี้ในงานเลี้ยงช่วงค่ำที่ภัตตาคารมังกรหลวง

พ.ต.ท.ทักษิณจะวิดีโอลิงก์ขอบคุณประชาชนที่ร่วมอวยพรวันเกิด และภายหลังจากคนในครอบครัวชินวัตร อวยพรวันเกิดให้กับพี่ชายจบลง พ.ต.ท.ทักษิณก็จะเป่าเค้กข้ามทวีปผ่านวิดีโอลิงก์ โดยเทียนที่ปักบนเค้กที่ทีมงานเตรียมไว้ก็จะดับลง

รายงานข่าวจากแจ้งว่า นายพานทองแท้ น.ส.พิณทองทา และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ทายาท พ.ต.ท.ทักษิณทั้ง 3 คน ทยอยเดินทางไปร่วมงานวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่จัดขึ้นเฉพาะคนในครอบครัว ที่เมืองดูไบแล้ว

โดยนายพานทองแท้เดินทางออกจากประเทศไทยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์
เรียงเรียงใหม่โดย ทีมข่าว news.mthai.com