นายกฯ นำครม. ลงนามถวายพระพรในหลวง ขออย่าตระหนกข่าวบึ้มกรุง

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ นำครม. ลงนามถวายพระพรในหลวง ขออย่าตระหนกข่าวบึ้มกรุง

นายกรัฐมนตรี นำคณะลงนามถวายพระพรในหลวง พร้อมขอประชาชนร่วม ชี้ประเทศไทยต้องอยู่กับสถาบันพระมหากษัตริย์ วอนอย่าตื่นตระหนก! ข่าวคาร์บอมป่วนกรุงฯ แค่แจ้งเตือน ไม่เกี่ยวใกล้วันเกิด BRN

วันนี้ (11 ต.ค. 59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นำคณะรัฐมนตรี ร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้ประชาชนทุกคนร่วมกันถวายพระพรให้พระองค์ท่าน ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงโดยเร็ว และในวันนี้มีหลายคณะที่ร่วมกันสวดมนต์ถวายพระพร ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ประเทศไทยต้องอยู่กับสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่แล้ว

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ระเบิดกรุงเทพ
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีการข่าวเเจ้งเตือนให้ระวังการก่อเหตุวางระเบิดคาร์บอมในกทม. และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 25-30 ต.ค.นี้ ว่า ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก และฝากสื่ออย่าขยายความให้มากเพราะอาจทำให้ต่างประเทศเกิดความไม่เชื่อมั่นได้  ซึ่งเรื่องนี้เป็นแค่การเตือนให้เฝ้าระวังเหตุการณ์ อีกทั้งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดกลางเมืองหัวหิน เมื่อวันที่ 11-12 ส.ค. ที่ผ่านมาหรือไม่  จึงขอให้ทุกคนเชื่อมั่นเจ้าหน้าที่และปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่

ส่วนที่มีการคาดการณ์ว่าเป็นเพราะใกล้วันเกิดของกลุ่มขบวนการเเบ่งเเยกดินเเดง BRN หรือไม่ถึงมีข่าวออกมาเช่นนี้นั้น นายกฯตอบกลับว่า ไม่เกี่ยวกับวันเกิดใครทั้งนั้น อย่าให้ความสำคัญ เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะขยายความให้กับกลุ่มผู้ใช้ความรุนแรงอยากจะให้ทุกคนใจเย็นๆ ก่อน ซึ่งผู้ก่อการร้ายจะเป็นกลุ่มไหน เดี๋ยวก็จะได้รู้เอง

ภาพจาก จส.100

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News