‘วีระ’ จวก คสช. ฟอกขาว ‘ชลรัศมี’ ซัดผิดกรณีเดียวกับลูกชายปรีชา!

Home / ข่าวการเมือง / ‘วีระ’ จวก คสช. ฟอกขาว ‘ชลรัศมี’ ซัดผิดกรณีเดียวกับลูกชายปรีชา!

“วีระ” จวก คสช. ฟอกขาว “ชลรัศมี” ปมตั้งบริษัทรับงานกองทัพบก เหน็บบอกเป็นเหยื่อการเมือง ไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน ชี้แท้จริงผิดกรณีเดียวกันกับลูกชาย “ปรีชา” 

กรณี พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกออกมาระบุว่า พ.ต.หญิง ชลรัศมี งาทวีสุข เปิดบริษัทรับงานกับกองทัพบก ไม่มีการดำเนินการที่ส่อขัดผลประโยชน์ทับซ้อนนั้น นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า

“พ.ต.หญิง ชลรัศมี รับราชการทหารกองทัพบก มาเปิดบริษัทรับงานกับกองทัพบก เข้าข่ายเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนระเบียบกระทรวงกลาโหม ว่าด้วยประมวลจริยธรรม พ.ศ.2551 เป็นการยึดถือเอาผลประโยชน์ของตน มากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม ถือเป็นผลประโยชน์ทับซ้อนอย่างชัดเจน

Veera Somkwamkid (R), a former leader of Thailand's "Yellow Shirt" royalist movement, smiles as Thai foreign affairs ministry permanent secretary Sihasak Phuangketkeow (L) looks back before boarding a plane to Thailand at Phnom Penh International Airport on July 2, 2014. Cambodia's king on July 1, 2014 pardoned Veera Somkwamkid jailed for spying in a disputed border area, a government official said, in a case that fuelled bilateral tensions. AFP PHOTO/ TANG CHHIN SOTHY (Photo credit should read TANG CHHIN SOTHY/AFP/Getty Images)

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช.ออกมาให้สัมภาษณ์ชนิดฟอกดำให้เป็นขาว กล่าวหาสังคมว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามที่ไม่หวังดี รังแก พ.ต.หญิง ชลรัศมี ให้ตกเป็นเหยื่อทางการเมือง ความจริงไม่มีใครเขากลั่นแกล้งใส่ความ แต่เธอทำตัวเองทั้งสิ้น ระเบียบหรือกฎหมายเขาไม่ได้บอกว่า ถ้าเป็นทหารผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ทำงานเก่ง มากความสามารถแล้วจะสามารถเปิดบริษัทเข้าไปรับงานกับกองทัพบกที่เธอรับราชการอยู่ได้

พ.อ.วินธัย คุณรู้ได้อย่างไรว่าเธอทำด้วยความสุจริต ไม่รู้หรือว่าเธอเป็นใคร ใกล้ชิดสนิทแนบแน่นกับบิ๊ก คสช.คนใด สำนักข่าวอิศราก็เปิดเผยว่าบริษัทของเธอมาเจริญรุ่งเรืองอย่างมากหลัง คสช.เข้ามามีอำนาจ บริษัทอื่นๆ ที่มีความสามารถมากกว่า ทำไมจึงพ่ายแพ้แก่บริษัทของเธอ ก็คงคล้ายๆ กับหจก.รับเหมาก่อสร้างของลูกชายพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา นั่นแหละ

สรุปชัดๆ บริษัทของ พ.ต. หญิง ชลรัศมี ได้ประโยชน์ ไม่ใช่รัฐได้ประโยชน์ เข้าใจนะ อย่าแกล้งทำเป็นไม่รู้

กรณีการกระทำที่เป็นผลประโยชน์ทับซ้อน มันคือเรื่องการทุจริตนั่นเอง รัฐบาล คสช.ต้องตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา เพื่อเป็นการยืนยันว่ารัฐบาล คสช.มีความจริงใจ มีความจริงจัง ในการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชัน ถ้าไม่กล้าตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ก็หมายความว่า คสช.กลัวความจริงจะปรากฎ และคนในสังคมจะรู้ความจริงว่า คสช.เป็นของปลอม รัฐบาล คสช.ก็ไม่ได้ดีไปกว่ารัฐบาลที่ผ่านๆ มา”

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News