‘บิ๊กตู่’ กลับถิ่นเก่า อ้อนคนเมืองชล บอกรักตนน้อยๆแต่ขอให้รักนานๆ

Home / ข่าวการเมือง / ‘บิ๊กตู่’ กลับถิ่นเก่า อ้อนคนเมืองชล บอกรักตนน้อยๆแต่ขอให้รักนานๆ

นายกฯ กลับถิ่นทหารเสือ  บอกอุ่นใจเหมือนได้กลับบ้าน ย้ำ ไม่เคยใช้อำนาจ-ทำงานโปร่งใสตรวจสอบได้ อ้อน รักตนน้อยๆแต่ขอให้รักนานๆ วอนปชช.ดูผลงานรัฐบาลผ่านรายการคืนความสุข 

วันที่ 12 ต.ค.59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บรมราชินีนาถ ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ พร้อมกล่าวกับประชาชนที่มาต้อนรับ ว่า การเดินทางมาวันนี้เหมือนเป็นการกลับมาบ้าน เพราะทุกคนที่มารู้จักกันหมด แม้วันนี้จะเป็นนักการเมืองเป็นผู้นำ ก็ต้องอดทนกับสถานการณ์ ไม่ใช่พูดสร้างความแตกแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย

Prayuth Chan-Ocha, Thailand's Prime Minister, reacts to a question from a member of the media following a news conference at the Stock Exchange of Thailand in Bangkok, Thailand, on Friday, Jan. 15, 2016. The Government's plan to buy rubber directly from farmers is an urgent step rather than a long-term solution to the industry's problems, said Prayuth today. Photgrapher: Dario Pignatelli/Bloomberg via Getty Images

อย่างไรก็ตาม จ.ชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีรายได้อันดับ 3 ของประเทศ จากสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรม ดังนั้น จะทำให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากความยากจน จะต้องอาศัยกลไกความร่วมมือจากทุกฝ่าย ขณะเดียวกัน ยอมรับว่าสิทธิมนุษยชนอาจลดลงบ้างในช่วงเปลี่ยนผ่าน

แต่ยืนยันไม่เคยใช้อำนาจ แม้จะมาจากการทำรัฐประหาร และการทำงานสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งเป็นไปอย่างโปร่งใส ส่วนการจัดซื้อจัดจ้างได้มีการเปิดเผยในเว็บไซต์ และหากทำผิดก็พร้อมให้ตรวจสอบ ไม่ใช่เหมารวม

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังพูดเชิงตัดพ้อว่า ถ้าไม่อยากให้มีปัญหาตนเองก็จะอยู่เฉยๆ รอให้มีการเลือกตั้ง ดังนั้น ขอให้เห็นใจ รักตนเองน้อย ๆ แต่ขอให้นาน ๆ และขอความร่วมมือให้ดูรายการคืนความสุขทุกวันศุกร์ เพื่อดูความคืบหน้าในการทำงาน ส่วนละครสามารถไปดูย้อนหลังได้ ซึ่งส่วนตัวได้พยายามปรับตัวพูดให้กระชับสั้นลง แม้จะเป็นคนชอบพูดก็ตาม

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News