“ยิ่งลักษณ์” น้ำตาคลอ ชี้ คำสั่งชดใช้ค่าเสียหายจำนำข้าวไม่เป็นธรรม

Home / ข่าวการเมือง / “ยิ่งลักษณ์” น้ำตาคลอ ชี้ คำสั่งชดใช้ค่าเสียหายจำนำข้าวไม่เป็นธรรม

“ยิ่งลักษณ์” น้ำตาคลอ บอกคำสั่งทางปกครองชดใช้ค่าเสียหายคดีโครงการจำนำข้าวไม่เป็นธรรม ยันสู้ตามกฎหมาย

วันนี้ (21 ต.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อรับฟังการไต่สวนพยานฝ่ายจำเลย นัดที่ 5 โดยก่อนเข้ารับฟัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือคำสั่งทางปกครองในการเรียกเก็บค่าเสียหายโครงการรับจำนำข้าว 35,000 ล้านบาท ของกระทรวงการคลัง เรียบร้อยแล้ว และส่วนตัวยืนยันที่จะต่อสู้ทุกช่องทางตามกฎหมาย

737989-01

รวมถึงจะยื่นคัดค้านคำสั่งดังกล่าวเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวทั้งน้ำตาคลอ ว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้ อีกทั้งการใช้อำนาจตาม ม.44 ในการคุ้มครองเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการออกคำสั่งทางปกครอง รวมถึงกระบวนการเรียกเก็บค่าเสียหายก็ถูกต้องมาตั้งแต่ต้น ขณะเดียวกันยังกังวลว่า การนำนโยบายในการช่วยเหลือประชาชนมาวัดด้วยผลกำไรและขาดทุน จะส่งผลให้หลังจากนี้การขับเคลื่อนนโยบายช่วยเหลือชาวนาทำได้ยากขึ้น

ทั้งนี้สำหรับการไต่สวนพยานฝ่ายจำเลยในครั้งนี้ ได้นัดพยาน จำนวน 2 ปาก คือ นายเกษม มกราภิรมย์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการนโยบายและกํากับการบริหารหนี้ และ นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ทั้งนี้ สำหรับบรรยากาศบริเวณหน้าศาลฎีกา มีประชาชนบางส่วนสวมเสื้อสีขาว และสีดำมาปักหลักให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรี ด้วยความสงบ

 

ที่มา  INN

MThai News