รัฐบาลเตือนแดง ฎีกาช่วยแม้ว มีแต่อันตราย

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาลเตือนแดง ฎีกาช่วยแม้ว มีแต่อันตราย
สุเทพ เทือกสุบรรณ
สุเทพ เทือกสุบรรณ


สุเทพชี้เป็นเรื่องมิบังควรเสื้อแดงถวายฎีกาช่วยทักษิณ


สุเทพบอกพร้อมออกหากนายกฯ บอกไร้ประโยชน์


รัฐบาลจี้ต่อมสำนึกเตือนแดงถวายฎีกาช่วยแม้วมีแต่อันตราย


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ
รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการล่ารายชื่อถวายฎีกาเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของกลุ่มคนเสื้อแดงว่า เป็นเรื่องที่ตนกังวลคิดว่าทุกคนต้องตระหนักว่าอย่าทำอะไรให้กระทบกระเทือน เบื้องพระยุคลบาท วันนี้ที่ประเทศไทยอยู่มาได้ก็เพราะพระบารมีปกเกล้า ถ้ายังไม่สำนึกกันอีกยังทำอะไรที่กระทบกระเทือนมันอันตรายมาก

เมื่อถามว่าหลายฝ่ายเรียกร้องจุดยืนของรัฐบาลต่อเรื่องนี้ว่าจะเป็นอย่างไร จะคัดค้านหรือจะมีมาตรการอย่างใด อย่างหนึ่งออกมาหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า รัฐบาลก็พยายามอธิบายว่าเรื่องนี้ไม่เหมาะ ไม่ควร ไม่บังควรอย่างยิ่ง เพราะกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนคนไทย

ซึ่งรัฐบาลก็ต้องพยายามดูแลในกรอบของกฎหมาย ต้องมีคนทำผิดกฎหมายก่อนเราจึงเข้าไปบังคับใช้กฎหมายได้ ขณะนี้ก็พยายามเตือนกันปรามกัน แต่ว่าคนดื้อมากเหลือเกินในแผ่นดินขณะนี้และเมื่อมีการออกมาทำสิ่งที่ไม่ถูก ต้องหลายฝ่ายก็ออกมามีปฏิกิริยา

แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ได้ยินที่ ว่าทางกระทรวงมหาดไทยจะสกัดกั้นไม่ให้มีการถวายฎีกา เพียงแต่เห็นว่าเรื่องการถวายฎีกานั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่บังควร และพยายามเรียกร้องคนไทยอย่าไปร่วมมือ และอยากขอร้องว่าอย่าทำอะไรให้เหตุการณ์รุนแรงไปมากกว่านี้

บ้านเมืองเราบอบช้ำมากแล้ว ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นก็ต้องค่อย ๆ แก้กันไป รัฐบาลพยายามยืนอยู่ตรงกลางไม่ไปร่วมฝ่ายไหน แต่ก็ถูกเกลียดชังทั้งสองฝ่าย เดี๋ยวนี้ตนถูกทั้งเสื้อเหลือง เสื้อแดงซัดทั้งสองข้างจนไม่รู้จะใส่เสื้อสีอะไรแล้ว.

?เมื่อเช้าตื่นมาดูข่าว ก็เห็นว่ามีกลุ่มคน 4-5 นั่งเรียงแถวแถลงข่าวว่าให้ปลดผมด้วย เพราะผมกลายเป็นอุปสรรค ผมก็ไม่ว่าอะไรเขาหรอกครับ แต่อยากเรียนว่าผมต้องอดทน

อาจารย์ที่สวนโมกข์สอนผมว่าอย่าปล่อยให้กิเลสครอบงำ ผมขอเรียนให้ทุกคนสบายใจเลยว่าผมทำงานทุกวันนี้มุ่งหวังการแก้ปัญหาให้บ้าน เมือง และเห็นว่านายกฯ อภิสิทธิ์เป็นบุคคลที่มีความเหมาะสมที่สุดในการเข้ามารับภาระแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

ผมจึงช่วยท่านทำงานแก้ไขมาตั้งแต่ต้น แต่ขณะนี้มีบางคนอยากผูกขาดความรักกับนายกฯ เอาไว้เฉพาะกลุ่มตัวเอง ซึ่งผมไม่เห็นว่ามันจะเป็นประโยชน์อะไรกับบ้านเมือง แต่ที่จะมากดดันให้นายกฯ หรือคนอื่นเข้าใจผมผิด คิดจะขับไล่ผม หรือจะปลดผม หรืออะไรก็แล้วแต่

ไม่ต้องออกแรงถึงขนาดนั้นหรอก เพราะผมมันประเภทอย่างบาง ผมกิเลสบาง ถ้าผมเห็นว่าตัวเองไม่เป็นประโยชน์ต่อนายกฯ ไม่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหาบ้านเมือง ผมก็กลับบ้าน ไม่เห็นยากเย็นอะไร จะไปคิดอะไร แก่แล้วป่านนี้แล้ว อายุ 60 กว่าแล้ว? นายสุเทพกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์
.
.
.
เรียบเรียงใหม่โดย ทีมข่าว news.mthai.com