นายกฯ ตื้นตันคนไทยจงรักภักดี สั่งรวมบันทึกกิจกรรม ไว้ในหอจดหมายเหตุ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ตื้นตันคนไทยจงรักภักดี สั่งรวมบันทึกกิจกรรม ไว้ในหอจดหมายเหตุ

นายกฯสั่ง ศตส.ให้รวบรวมเหตุการณ์-จัดกิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำไปบรรจุไว้ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ตื้นตันประชาชนคนไทยแสดงความจงรักสถาบัน

วันนี้ (30ต.ค.59) นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส.กล่าวในช่วงต้นของการประชุม ศตส. ว่า นายกฯ สั่งการให้รวบรวมเหตุการณ์ และการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นภาพถ่าย วีดิทัศน์ และวีดิโอคลิป ซึ่งเกิดขึ้นทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือต่างประเทศ เพื่อเตรียมนำไปบรรจุไว้ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ โดยให้กระทำการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ข่าวในหลวง, ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ขณะที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศ ที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายกฯ จึงฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุกคน ที่แข็งขันร่วมกันทำหน้าที่ของตนอย่างหนัก เพื่อดูแลประชาชนที่เดินทางมาร่วมสักการะพระบรมศพ อีกทั้งยังรู้สึกตื้นตันใจที่ได้เห็นความจงรักภักดีของประชาชนคนไทยจากทั่วสารทิศที่มีต่อองค์พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของพสกนิกร

ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย นายกฯ อยากเห็นประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกอย่างเคร่งครัดไม่ว่าจะเป็น การเข้าคิวใช้รถสาธารณะ การแต่งกาย และกิริยามารยาท รวมถึงการดูแลสุขภาพในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงอยู่ในขณะนี้ด้วย

นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ให้ข้อคิดกับคนไทยทุกคนด้วยว่าขอให้ใช้เวลานี้เรียนรู้ เข้าใจซึ่งกันและกัน มีความเห็นอกเห็นใจกัน เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานสำคัญในการจัดระเบียบสั่งคมและการปฏิรูปประเทศในอนาคต

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News