รัฐบาลเมินยิ่งลักษณ์ซื้อข้าวช่วยชาวนา ชี้เป็นเรื่องดีหากไม่มีผลประโยชน์อื่นแอบแฝง

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาลเมินยิ่งลักษณ์ซื้อข้าวช่วยชาวนา ชี้เป็นเรื่องดีหากไม่มีผลประโยชน์อื่นแอบแฝง

รัฐบาล เมินนักการเมืองลงพื้นที่ช่วยชาวนา ชี้ หากมีวัตถุประสงค์อื่นแอบแฝงประชาชนคงไม่สบายใจแน่ 

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นกรณีมีการเสนอภาพข่าว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปซื้อข้าวบรรจุถุงของเกษตรกรที่มาตั้งจำหน่ายในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ว่า ปัจจุบันประชาชนจำนวนมากต่างร่วมไม้ร่วมมือที่จะช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งช่วยรับซื้อ ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ ช่วยหาตลาด ทั้งในรูปแบบประชารัฐ และการยกระดับคุณภาพสินค้าเพื่อให้ไปสู่ตลาดระดับบนมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี โดยกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น หากเจตนาที่จะช่วยสนับสนุนรับซื้อข้าว โดยไม่มีเหตุผลเคลือบแฝง หรือการจัดฉาก เพื่อหวังผลทางการเมือง ก็ถือว่าสังคมคงยอมรับได้

แต่หากทำไปเพื่อวัตถุประสงค์โหนกระแส สร้างข่าว สร้างเรื่องราวดราม่า เพื่อหวังกลบหรือบิดเบือน ความผิดในอดีตและคดีความที่เป็นอยู่  เชื่อว่าประชาชนคงไม่สบายใจ ที่เห็นนักการเมืองเอาความเดือดร้อนของเกษตรกรโดยเฉพาะชาวนามาแสวงประโยชน์ทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวอีกว่า รัฐบาลมั่นใจว่า ชาวนาจะได้รับประโยชน์จากโครงการจำนำยุ้งฉางที่รัฐบาลได้ประกาศไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างเต็มที่  ซึ่งถือเป็นมาตรการเร่งด่วน จึงอยากให้พี่น้องเกษตรกรได้เข้าใจและร่วมมือกับรัฐบาลโดยอย่าหลงเชื่อคำชี้นำที่ผิดๆ

ที่มา www.innnews.co.th