ศาลยกคำร้องถอนประกัน จตุพร รอบ 2 แม้ บิ๊กจิ๋ว ออกตัวรับรองความประพฤติ

Home / ข่าวการเมือง / ศาลยกคำร้องถอนประกัน จตุพร รอบ 2 แม้ บิ๊กจิ๋ว ออกตัวรับรองความประพฤติ

ศาลอาญาสั่งยกเลิกคำร้องถอนประกันตัว ‘จตุพร’ รอบ 2 หลัง ‘บิ๊กจิ๋ว’ ลงชื่อรับรองความประพฤติแต่ไม่เป็นผล ชี้ยังไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (3 พ.ย. 59) ศาลอาญาได้มีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเจ้าตัวได้ส่งทนายความเข้ายื่นคำร้องเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง

จตุพร พรหมพันธุ์, ประกันตัว, ศาลอาญา, ข่าวเสื้อแดง

โดยนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ นายจตุพร เผยว่าสาเหตุที่ศาลยกเลิกคำร้อง เนื่องจากพิเคราะห์แล้วว่ายังไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงได้มีคำสั่งให้ยกเลิกคำร้องดังกล่าว แม้ว่าจำเลยคือนายจตุพร ได้ยอมรับผลของการเพิกถอนการประกันตัว และสำนึกว่าสิ่งที่ทำลงไปจนทำให้ถูกเพิกถอนประกันเป็นสิ่งที่พึงระมัดระวังเป็นอย่างสูง

รวมถึงในฐานะที่นายจตุพร เป็นพสกนิกรชาวไทยผู้จงรักภักดีมาโดยตลอด มีความประสงค์ที่จะออกมาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขณะเดียวกันนายจตุพร ให้ความมั่นใจว่าจะส่งเสริมให้เกิดความสามัคคี ปรองดอง ภายในบ้านเมือง  พร้อมทั้ง พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเคยเป็นผู้บังคับบัญชานายจตุพร ระหว่างดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้ทำหนังสือรับรองความประพฤตินายจตุพร เพื่อยื่นให้กับอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาก็ตาม

สำหรับนายจตุพร ตกเป็นจำเลยที่ 2 ในคดีที่อัยการฝ่ายคดีพิเศษยื่นฟ้องในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย ซึ่งศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News