สวนดุสิตโพล ปชช.เชื่อนายกฯถูกกดดันคดียิงสนธิ

Home / ข่าวการเมือง / สวนดุสิตโพล ปชช.เชื่อนายกฯถูกกดดันคดียิงสนธิ

สวนดุสิตโพลเผย ประชาชน 56.71 %ไม่เห็นด้วยให้ ผบ.ตร.ลาพักร้อน

สวนดุสิตโพล เปิดเผยผลการสำรวจความคิดเห็นประชาชน กรณี นายกรัฐมนตรี กับการแก้ปัญหา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พบว่า ประชาชน ร้อยละ 29.11 เห็นว่า ที่นายกรัฐมนตรี ตัดสินปัญหาดังกล่าวมาจากแรงกดดันหลายๆ ฝ่าย ทำให้ต้องปิดคดีนี้โดยเร็ว และส่วนประชาชน ร้อยละ 21.52 เห็นว่า นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญในคดีนี้มาก ขณะที่ 16.45 เปอร์เซ็นต์ เห็นว่า คดีนี้มีผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ประชาชน ส่วนใหญ่ ร้อยละ 56.71 ไม่เห็นด้วย กับการแก้ปัญหาด้วยการให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลาพักร้อน

เนื่องจากชี้ให้เห็นว่า นายกรัฐมนตรี ไม่พอใจการทำงานของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และใช้อำนาจบีบบังคับ ถ้านายกรัฐมนตรีเห็นว่าสิ่งใดเหมาะสม ควรชี้แจงพร้อมเหตุผล ตามข้อเท็จจริงขณะที่ ร้อยละ 43.29 เห็นด้วยกับวิธีการลาพักร้อน โดยให้เหตุผลว่า เป็นการลดความตึงเครียด ช่วยให้มีการพิจารณาไตร่ตรองเรื่องราวต่างๆ ได้ และทีมสืบสวนได้ทำงานเต็มที่มากขึ้น

ทั้งนี้ ประชาชน 65.24 ยังระบุ ว่า การที่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลาพักร้อนจะไม่เอื้ออำนวยให้พนักงานสอบสวนดำเนินการได้ เนื่องจากการลาพักร้อน เพียงแค่ 10 วัน ไม่น่าจะเพียงพอ ซึ่งปัญหาคดีนี้ เกิดมาจากตัวบุคคลมากกว่าอย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่ ยังมองว่า การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ มีผลกระทบกับนายกรัฐมนตรี ในทางที่ดีขึ้น 20.31 เปอร์เซ็นต์ และ แย่ลง 51.64 เปอร์เซ็นต์

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์