ทักษิณ ส่งจม.ยินดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่สหรัฐฯ

Home / ข่าวการเมือง / ทักษิณ ส่งจม.ยินดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่สหรัฐฯ

ทักษิณและพรรคเพื่อไทย ส่งจดหมายแสดงความยินดี โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ หยอดอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ร่วมงานด้วยในไม่อีกกี่ปีข้างหน้า สานสัมพันธ์ไทย-สหรัฐ

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (10 พ.ย. 59) เว็บไซต์ มติชนออนไลน์ (matichon.co.th) ได้มีการเผยแพร่ภาพอ้างว่าเป็นจดหมายจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทย ส่งถึงนายโดนัลด์ ทรัมป์ เพื่อร่วมแสดงความยินดีหลังจากได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา ขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของประเทศ

โดนัลด์ ทรัมป์, ทักษิณ ชินวัตร, เลือกตั้งสหรัฐอเมริกา

โดยมีข้อความระบุว่า ถึงท่านว่าที่ประธานาธิบดี ผมมีความปีติเป็นอย่างยิ่งที่จะแสดงความยินดีกับชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ในการเลือกตั้งของคุณ และขออวยพรให้คุณประสบความสำเร็จในการดำรงตำแหน่งสูงสุด

ผมแน่ใจว่า ด้วยความรู้อย่างลึกซึ้งในด้านการทำธุรกิจและความเป็นไปในโลก คุณจะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญและทำให้อเมริกายิ่งใหญ่อีกครั้ง ผมเชื่อว่าภายใต้ความเป็นผู้นำที่มีความสามารถและแนวทางของคุณ ความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างประเทศไทยอันเป็นที่รักของผมและสหรัฐฯ จะแนบแน่นลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม

พวกเราในประเทศไทยเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อที่จะได้ร่วมงานกับฝ่ายบริหารของคุณอย่างใกล้ชิดในช่วงเวลาไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ท่านว่าที่ประธานาธิบดี โปรดรับความปรารถนาดีสูงสุดของผมด้วย

ขณะที่จดหมายจากพรรคเพื่อไทย ที่ได้ส่งไปแสดงความยินดีกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้มีข้อความระบุว่า “ในนามของพรรคเพื่อไทย ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐครั้งนี้ และขออวยพรให้ท่านประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่อันทรงเกียรติที่กำลังจะมาถึง

พวกเราเชื่อมั่นว่าภายใต้การนำและคำชี้แนะของท่านจะสามารถกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นไป เพื่อประโยชน์ร่วมกันของประชาชนทั้งสองประเทศในทุกๆ ด้าน ในฐานะหนึ่งในพรรคการเมืองหลักของประเทศไทย เราพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับท่าน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสองต่อไป”

ขอบคุณภาพจาก matichon.co.th

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News