‘สุเทพ’ ร่วมสืบพยานคดี กปปส.ถูกกล่าวหากบฏนัดแรก

Home / ข่าวการเมือง / ‘สุเทพ’ ร่วมสืบพยานคดี กปปส.ถูกกล่าวหากบฏนัดแรก

สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. มาศาลเพื่อร่วมสืบพยานในคดีที่แกนนำ กปปส. ถูกกล่าวหากบฎ ในการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์

วันนี้ 15 พ.ย.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. เดินทางร่วมสืบพยานโจทก์นัดแรก ที่ศาลอาญารัชดา หลังอัยการยื่นฟ้อง นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, นายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำ กปปส., นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อดีตอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และ นายเสรี วงศ์มณฑา แกนนำ กปปส. เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต กปปส. เป็นกบฏ และข้อหาอื่นๆ จากกรณี เมื่อปี 2556-2557 ร่วมกันพาผู้ชุมนุม บุกปิดสถานที่ราชการหลายแห่ง รวมทั้งขัดขวางการเลือกตั้ง เพื่อกดดันให้รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลาออก

743555-01

ซึ่ง นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้ เดินทางมาร่วมฟังการสืบพยานโจทก์ ในคดีที่อัยการเป็นผู้ยื่นฟ้องจำเลยทั้ง 4 คน กรณีที่ร่วมกับตนในการชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2556-2557 ซึ่งอยู่ในกระบวนการของชั้นศาล และวันนี้เป็นการนัดสืบพยานโจทก์นัดแรก ตนในฐานะที่เป็นแกนนำ และรู้เรื่องราวทุกอย่างจึงอยากมาร่วมฟังข้อเท็จจริง และตอบข้อซักถามของโจทก์

ส่วนคดีของตนเอง ที่ถูกฟ้องในข้อหาเดียวกันมีผู้กระทำผิดกว่า 58 คนนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของอัยการที่ส่งกลับไปให้พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พิจารณาอีกครั้ง ตามที่ นายถาวร เสนเนียม เป็นผู้ร้อง ขอให้มีการไต่สวน ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาซึ่งตนพร้อมชี้แจงในทุกเรื่อง

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News