นายกฯ แนะข้าราชการงดเซลฟี่ในวัง ก่อนยอมรับมีส่วนคล้าย ทรัมป์

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ แนะข้าราชการงดเซลฟี่ในวัง ก่อนยอมรับมีส่วนคล้าย ทรัมป์

พล.อ.ประยุทธ์ เห็นใจข้าราชการ หลังถูกติงเชลฟี่ในวังไม่เหมาะสม แนะดูเหมาะสม ก่อนยอมรับมีบุคลลิกคล้ายนายโดนัลด์ ทรัมป์ มีโมโห-เสียงดัง ปัดตอบเซตซีโร่พรรคการเมือง เหตุเป็นเรื่องที่ยังมาไม่ถึง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (15 พ.ย. 59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ให้สัมภาษณ์กรณีที่เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ข้าราชการถ่ายรูปเซลฟีในพระบรมมหาราชวัง ว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, โดนัลด์ ทรัมป์, เซลฟี่, ข้าราชการ, เซตซีโร่พรรคการเมือง

เรื่องนี้ก็น่าเห็นใจอยู่ เพราะข้าราชการก็เป็นประชาชนคนหนึ่ง ที่มีโอกาสเข้าวังก็อยากเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก แต่กระนั้นก็ได้เตือนไปแล้วว่าอย่าใช้พร่ำเพรื่อ ให้เคารพสถานที่และกาลเทศะว่าตอนไหนควรไม่ควร เพราะเป็นเขตพระราชฐานในสำนักพระราชวัง

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว หลังมีคนทักว่าบุคลิกคล้ายประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เนื่องจากชอบพูดจาโผงผางเสียงดัง ว่า ไม่รู้เหมือนกัน แต่เวลาพูดอะไรก็จะพูดไปตามความเชื่อในหลักการ และข้อเท็จจริงตามกฎหมาย เพราะไม่ใช่นักการเมือง บางครั้งอาจจะไม่สุภาพบ้าง แต่ไม่เคยโกรธ จบแค่นั้น ซึ่งเป็นนิสัยส่วนตัวที่ไม่ดีก็อย่าเอาไปเป็นตัวอย่าง

ส่วนการเซตซีโร่พรรคการเมืองในพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญของกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาของผู้ปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง จะมาจากใครบ้างก็ต้องไปตามดูอีกครั้ง แต่ส่วนตัวยังไม่มีความคิดเห็นอะไรทั้งสิ้นเพราะเป็นเรื่องที่ยังมาไม่ถึง

ขอบคุณภาพและคลิปจาก Wassana Nanuam

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News