ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว ‘จตุพร’ หลังยื่นประกันรอบ 3

Home / ข่าวการเมือง / ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว ‘จตุพร’ หลังยื่นประกันรอบ 3

ศาลยกคำร้องปล่อยตัวชั่วคราว จตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เป็นครั้งที่ 3 ด้านทนายเตรียมขอปล่อยตัวอีกสัปดาห์หน้า

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. จำเลยที่ 2 ในคดีหมายเลขดำ อ. 2542/2553 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย ซึ่งอัยการโจทก์ได้ยื่นคำร้องเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว และศาลอาญามีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว โดยเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ได้เดินทางมายื่นคำร้องเพื่อขอปล่อยชั่วคราว นายจตุพร จำเลยที่ 2 ต่อศาลอาญาเป็นครั้งที่ 3

58a31c21c3f824a5f5346c714f459b90

โดยในวันนี้ได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวจำเลยที่ 2 พร้อมด้วยหลักทรัพย์เป็นเงินสด 600,000 บาท แต่หากศาลเรียกหลักประกันตัวสูงขึ้น จำเลยที่ 2 ก็พร้อมวางหลักทรัพย์ต่อศาลได้ทันที โดยการยื่นประกันในวันนี้ไม่ได้นำหนังสือรับรองจากบุคคลใดมายื่นด้วย ซึ่งเราใช้เหตุชี้แจงให้ศาลเห็นเพื่อพิจารณาเมตตาปล่อยชั่วคราวเพียงอย่างเดียว

ต่อมาศาลอาญาได้มีคำสั่งให้ยกคำร้องของ นายจตุพร โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ในชั้นนี้ยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม โดยให้แจ้งคำสั่งศาลให้จำเลยที่ 2 ทราบเป็นหนังสือโดยเร็ว

นายวิญญัติ เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าจะเตรียมยื่นคำร้องขอประกันตัวใหม่อีกเป็นครั้งที่ 4 ส่วนเหตุผลที่จะประกอบในคำร้องมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นจะต้องพิจารณาก่อน ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จส.100

MThai News