ตรวจแล้วบ้าน เรืองไกร หลังแจ้งความถูกมือมืดบุกยิง

Home / ข่าวการเมือง / ตรวจแล้วบ้าน เรืองไกร หลังแจ้งความถูกมือมืดบุกยิง

เจ้าหน้าที่พิสูจน์ และตำรวจ สน.บางซื่อ เข้าตรวจบ้านเรืองไกรแล้ว หลังถูกมือมืดบุกยิง เบื้องต้นไม่พบเขม่า คาดเป็นอุบัติเหตุลูกเหล็กยิงนก

ความคืบหน้ากรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อายุ 55 ปี อดีต ส.ว.คนดัง และทีมกฏหมายพรรคเพื่อไทย ได้เข้าแจ้งความตำรวจบางซื่อ หลังถูกมือมืดยิงกระจกบ้าน โชคดีไม่มีคนได้รับเจ็บนั้น เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (21 พ.ย. 59)

744798-03

พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) โรงพยาบาลตำรวจ ได้เดินทางไปยังบ้านพักของนายเรืองไกร ที่ ซ.อินทามาระ 1 ถนนสุทธิสาร แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.แล้ว เพื่อตรวจสอบทางเคมีวิทยาเกี่ยวกับรอยกระสุน

ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบสารตะกั่ว คาดว่าน่าจะเป็นลูกเหล็ก เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.8 มิลลิเมตร ที่เข้ามาด้วยความเร็วสูง และมากระทบกระจกและกระเด็นออกไป ซึ่งตอนนี้ยังไม่พบลูกเหล็กว่าตกอยู่ที่ใด ส่วนสาเหตุที่ทำให้ลูกเหล็กมาโดนกระจกบ้านจนแตกนั้นคาดว่า อาจมีคนนำปืนอัดลมมายิงนกและหนูบริเวณนั้นก็จะปลิวมาโดนดังกล่าว เพราะมองจากหน้าบ้านไปฝั่งตรงข้ามจะเป็นป่า ทั้งนี้หากถามว่าประสงค์ต่อชีวิตนั้นคงไม่ใช่

ด้านนายเรืองไกร กล่าวว่า ต้องขอบคุณทางผู้กำกับและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่เข้ามาตรวจสอบ ทั้งนี้ทางตนก็รู้สึกสบายใจขึ้นมาก ที่เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่เกิดจากปืนหรือมีคนข่มขู่ทำร้าย‘เรืองไกร’ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความตำรวจบางซื่อ หลังถูกมือมืดยิงกระจกบ้าน โชคดีไร้คนเจ็บ ด้านตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุวันนี้

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ว่า ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงเข้าไปที่บ้านพ่อของตนเอง เบื้องต้นพบว่ากระจกหน้าต่างชั้น 2 ของตัวบ้านมีรอยแตกเป็นรู โดยตนได้ลงบันทึกประจำวันการเกิดเหตุไว้แล้ว และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบแล้ว โดยวันนี้ 21 พ.ย. จะมีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายผู้ชำนาญวิถีปืนมาพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุต้องการอะไร และไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับเรื่องการเมืองหรือไม่ ต้องรอการพิสูจน์อีกครั้ง แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ไม่พบคนแปลกหน้ารอบบริเวณบ้าน จึงคิดว่าน่าจะเป็นการยิง

 

ที่มา  INN

MThai News