สนช. ปัดใช้งบสิ้นเปลือง หลังรื้อทำใหม่บัตรประจำตัวสมาชิก

Home / ข่าวการเมือง / สนช. ปัดใช้งบสิ้นเปลือง หลังรื้อทำใหม่บัตรประจำตัวสมาชิก

สนช. อ้างเพื่อความเหมาะสม หลังมีการรื้อปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยรัฐสภา สั่งทำใหม่บัตรประจำตัวสมาชิก ปัดใช้งบประมาณสิ้นเปลือง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (21 พ.ย. 59) นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่1 ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาปรับปรุงอาคารรัฐสภาและพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัย ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีข้อกล่าวหาค่อนขอดว่าใช้งบประมาณสิ้นเปลือง หลังเตรียมรื้อทำบัตรสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติใหม่ว่า

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ, บัตรประจำตัว, สนช.

การทำบัตรใหม่ไม่ได้เป็นการใช้จ่ายงบประมาณอย่างสิ้นเปลือง แต่ว่ามีการเปลี่ยนระบบการรักษาความปลอดภัยของรัฐสภา จึงสั่งให้มีการดำเนินขึ้นมาเพื่อให้เกิดความเหมาะสม ทั้งนี้การจัดทำบัตรใหม่ได้คำนึงถึงความคุ้มค่าและการใช้ประโยชน์มากที่สุด โดยใช้งบประมาณในการจัดทำบัตรใหม่อยู่ที่ประมาณ 1 แสนบาท

ด้าน นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เผยว่า การเปลี่ยนบัตรครั้งนี้ เพื่อรักษาความปลอดภัย ซึ่งตนได้พิจารณาแล้วว่ามีความเหมาะสมอยู่ที่ราคา 50 บาทต่อคนถือว่าราคาถูก จากเดิมที่กังวลว่าจะใช้งบประมาณมากกว่านี้ และคณะกรรมการฯ แนะว่าควรจะทำตั้งแต่วันนี้เพื่อเป็นตัวอย่างไว้จึงได้มีคำสั่งดังกล่าวออกไป สำหรับบัตรประจำตัวสมาชิก สนช. ใหม่นี้ จะเป็นระบบสมาร์ทการ์ดที่สามารถเก็บข้อมูลได้ครอบคลุม

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News