จับตาท่าที หลัง 2 รัฐมนตรี ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

Home / ข่าวการเมือง / จับตาท่าที หลัง 2 รัฐมนตรี ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุม ครม. จับตาท่าที หลัง 2 รัฐมนตรี ได้รับโปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลช่วงเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.) มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จัทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ ทั้งนี้ มีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างพร้อมเพรียง ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาลอย่างเข้มงวด

748203-01

อย่างไรก็ตาม จะต้องจับตาดูการปรับคณะรัฐมนตรี ภายหลังจากที่ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา อดีตรัฐมนตรีว่าการทรวงยุติธรรม และ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการทรวงศึกษาธิการ ได้ลาออกจากตำแหน่ง หลังได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรี รวมไปถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งจะทำตำแหน่งรัฐมนตรี ว่างลง 3 ตำแหน่ง

สำหรับวาระที่น่าใจวันนี้ คาดว่ากระทรวงการคลัง จะเสนอมาตรการลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดา สำหรับเงินได้เท่าที่ได้จ่ายเป็นค่าซื้อสินค้า หรือ ค่าบริการ จากผู้ประกอบกิจการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท ตามมาตรการช้อปช่วยชาติ เป็นระยะเวลา 15 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 – 31 ธ.ค.2559 เพื่อเป็นการกระตุ้นการจับจ่าย ใช้สอย รวมทั้งยังเตรียมเสนอมาตรการดูแลเศรษฐกิจชุดใหม่ต้นปี 2560 เพื่อให้เศรษฐกิจปัจจุบันขยายตัวได้เต็มที่ และมีศักยภาพ

 

ที่มา  INN

MThai News