ประยุทธ์ ไม่ตอบปรับครม. ประวิตรเหนื่อยแต่ขอทำงานต่อ ย้ำยึด กม. ฟัน BBCไทย

Home / ข่าวการเมือง / ประยุทธ์ ไม่ตอบปรับครม. ประวิตรเหนื่อยแต่ขอทำงานต่อ ย้ำยึด กม. ฟัน BBCไทย

พล.อ.ประยุทธ์ ปัดตอบเรื่องปรับ ครม. ขณะ พล.อ.ประวิตร รับนายกฯ ถาม ครม. ใครเหนื่อยให้ลาออกได้ ส่วนตัวรับเหนื่อยแต่ไม่ขอใช้สิทธิ์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี แต่ถามกลับสื่อมวลชนว่า อยากเป็นรัฐมนตรีหรือไม่

คณะรัฐมนตรี, ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยอมรับว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ถ้ารัฐมนตรีท่านใดเหนื่อยและอยากพัก ให้มาแจ้งความประสงค์ลาออกจากตำแหน่ง ที่ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทันที

แต่สำหรับตนเองนั้น รู้สึกเหนื่อย แต่ยังไม่ขอใช้สิทธิ์ในการหยุดพัก เพราะทุกวันนี้ เมื่อทำงานเหนื่อยจะหาเวลาพักอยู่ จึงไม่จำเป็นจะขอลาออกในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม การปรับคณะรัฐมนตรีนั้น เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ที่จะตัดสินใจ แต่เห็นว่าคงไม่ใช่เวลานี้

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึง การเผยแพร่ภาพตำรวจปลดป้ายสำนักงาน BBC ประจำประเทศไทย และทุบกระจก เพื่อเข้าไปตรวจค้น ว่า ยังไม่ได้รับรายงาน และไม่ทราบในรายละเอียด แต่ยืนยันว่า การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดจะต้องไม่ให้มีการสร้างปมความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในประเทศ

พร้อมกันนี้ ยังปฏิเสธตอบคำถามถึงการจัดรายการวิทยุของกลุ่มคนเสื้อแดงใต้ดิน ที่จัดรายการมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยทราบเพียงแต่การนำเสนอข่าวผ่านโซเชียลมีเดีย และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้

ข่าวจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News