นายกฯ ถกร่วมครม.-คสช.ไม่ตอบปรับรัฐมนตรี

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ถกร่วมครม.-คสช.ไม่ตอบปรับรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรีประชุมร่วม ครม. หารือตำแหน่งสมาชิก คสช. ปรับคณะรัฐมนตรีแทนตำแหน่งที่ว่างลง ขณะที่ไม่ตอบปรับ รมต.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีได้เชิญสมาชิก คสช. เข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อหารือเกี่ยวกับตำแหน่งสมาชิก คสช. ที่ว่างลง

นายกรัฐมนตรี, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, คณะรัฐมนตรี

เนื่องจาก พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา ได้ลาออกไปเป็นองคมนตรี พร้อมกันนี้ คาดว่า ฝ่ายความมั่นคงจะรายงานความคืบหน้าภายหลังศาลอาญาอนุมัติหมายค้นวัดพระธรรมกายซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเข้าไปตรวจค้นวัดพระธรรมกายเป็นครั้งแรก เพื่อนำตัวพระธัมมชโย มาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบอีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น จะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ โดยคาดว่า จะมีการหารือถึงการปรับคณะรัฐมนตรีแทนตำแหน่งที่ว่างลง ซึ่งก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน ว่า วันนี้จะมีการหารือถึงการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ โดยได้เดินขึ้นประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลทันที

สำหรับวาระการประชุมในวันนี้ คาดว่า ที่ประชุมจะให้ความเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2559 หรือ ช็อปช่วยชาติ ผ่านการนำค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้ามาหักลดหย่อนภาษี โดยคาดว่าอาจจะมีการเพิ่มวงเงินลดหย่อนภาษีจากปีก่อนที่กำหนดไม่เกิน 15,000 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 30,000 บาท และขยายระยะเวลาจาก 7 วัน เป็น 30 วันหรือ 1 เดือน

ข่าวจาก INN