นายกฯ ยัน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มีประโยชน์ ย้ำลุยแก้น้ำท่วม

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ยัน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มีประโยชน์ ย้ำลุยแก้น้ำท่วม

นายกรัฐมนตรี เผย เร่งแก้น้ำท่วม ขอ ประชาชนอย่าต่อต้าน พ.ร.บ.คอมฯ เกินเลย หรือสร้างความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เชื่อบอลไทยชนะอินโดฯ แน่

ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ล่าสุด นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงภาพรวมของนโยบายต่างๆ รวมทั้งการช่วยเหลือประชาชนมีเรื่องหลักๆ คือ เรื่องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ 4 อำเภอของ จ.สงขลา,

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายกรัฐมนตรี, ข่าวนายกรัฐมนตรี, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นโยบายการแก้ปัญหาระบบจัดการน้ำทั้งประเทศ, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะเรื่องของซิงเกิลเกตเวย์ (Single Gateway) ซึ่งนายกรัฐมนตรีย้ำว่าจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่า นโยบายดังกล่าวเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกจนมีการต่อต้านแบบเกินเลย หรือสร้างความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

นอกจากนี้ยังมีนโยบายเกี่ยวกับเรื่องการช่วยเหลือดูแลเศรษฐกิจในกลุ่ม 4 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.สงขลา ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส ซึ่งจะมีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพื่อพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ตนมั่นใจว่า ในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม นี้ นักฟุตบอลทีมชาติไทย จะสามารถเอาชนะทีมอินโดนีเซีย ได้อย่างแน่นอน

ข่าวจาก INN