โฆษกกระทรวงกลาโหม เตือนกลุ่มแฮกเว็บอย่าทำอีก ยันมีแผนการรับมือ

Home / ข่าวการเมือง / โฆษกกระทรวงกลาโหม เตือนกลุ่มแฮกเว็บอย่าทำอีก ยันมีแผนการรับมือ

พล.อ.ประวิตร งดคุยสื่อ โฆษก กห. รับมีแฮกเกอร์โจมตีเว็บ ไร้ความเสียหาย เตือนอย่าทำอีก ยันมีแผนการรับมือ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังการเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารพักอาศัยแปลง G โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 1

โดยระบุว่าหากจะสัมภาษณ์เรื่องดังกล่าวให้สอบถามจากทาง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จากนั้นได้เดินทางกลับโดยทันที และไม่ได้ตอบคำถามของสื่อมวลชน ถึงกรณีการเคลื่อนไหวคัดค้าน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่อย่างใด

ขณะที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวเครือข่ายผู้คัดค้าน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แฮกเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหม ว่ามีความพยายามดำเนินการดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้เกิดความเสียหาย ทั้งนี้ส่วนตัวขอความร่วมมือผู้ที่มีพยายามดำเนินการว่าอย่าทำ เพราะจะสร้างความเสียหายให้กับส่วนราชการ เนื่องจากเห็นว่าคนไทยด้วยกัน คงไม่ต้องการให้ส่วนราชการของประเทศตัวเองเสียหายและมีผลกระทบ อีกทั้งมองว่าไม่ใช่ทางออกของการแก้ไขปัญหาด้วย อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ทางกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ เตรียมพร้อมมาตรการดูแลในเรื่องเหล่านี้ แต่ไม่ต้องการที่จะท้าทาย ซึ่งฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะต้องสร้างความเข้าใจกับประชาชนที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ว่าไม่เกิดผลดีแต่อย่างใด