เปิดใจ ‘ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์’ ตอบทุกประเด็น ถึงเรื่องราวชีวิตที่อยู่ในคุก

Home / ข่าวการเมือง / เปิดใจ ‘ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์’ ตอบทุกประเด็น ถึงเรื่องราวชีวิตที่อยู่ในคุก

เปิดใจ ‘ชูวิทย์’ ตอบทุกประเด็น ถึงเรื่องราวชีวิตที่อยู่ในคุก พร้อมยืนยันจะไม่ขอกลับไปเล่นการเมืองอย่างแน่นอน 

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Woody ของ นายวุฒิธร มิลินทจินดา หรือ วู้ดดี้ พิธีกรชื่อดัง ได้เผยแพร่ facebook live สัมภาษณ์เปิดใจ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย หลังได้รับอิสรภาพจากการรับโทษจำคุก 2 ปี ในคดีรื้อบาร์เบียร์ เมื่อปี 2546

โดย วู้ดดี้ ได้ยิงคำถามเปิดใจแบบตรงๆ ถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำว่า เคยมีอะไรกับผู้ชายในคุกหรือไม่ ซึ่ง นาย ชูวิทย์ เปิดเผยว่า สำหรับตนเองไม่มีแน่นอน แต่หากถามว่ามีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นกับบุคคลอื่นหรือไม่ ยอมรับว่ามี ซึ่งศัพท์ในคุกเรียกว่า ผีผ้าห่ม ต้องใช้ผ้าห่มคลุมเพราะในคุกมีนักโทษขังรวมกันกว่า 50 คน รวมทั้งยังมีคนนอนไหลตายแล้วเจ้าหน้าที่มาเก็บไม่ทัน ต้องนอนกับคนตายเป็นเวลา 2 วัน ก็มีมาแล้ว ดังนั้นเรื่องผู้ชายมีอะไรกันในคุกถือเป็นเรื่องธรรมชาติ

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังเปิดใจว่า รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างใหญ่หลวง ต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงพระราชทานอภัยโทษ ท่านทรงให้ชีวิตใหม่กับนักโทษ โดยต่อจากนี้ตนเองจะปฏิบัติตัวให้เป็นพลเมืองดี ทำความดีให้ประเทศชาติ พร้อมยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ขอกลับไปเล่นการเมืองอย่างแน่นอน

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก Woody