คสช.- รัฐบาลเชิญชวนประชาชนสวดมนต์ข้ามปี – งดการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ

Home / ข่าวการเมือง / คสช.- รัฐบาลเชิญชวนประชาชนสวดมนต์ข้ามปี – งดการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ

คสช.-รัฐบาลเชิญชวนประชาชนสวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศล รัชกาลที่ 9 พร้อมถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 – งดการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่าสำหรับวันนี้ยังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา การจราจรในทุกเส้นทางโดยเฉพาะถนนสายหลักเช่น ถนนมิตรภาพ ถนนสายเอเชีย ถนนเพชรเกษม และถนนพหลโยธิน มีความคับคั่ง

อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกส่วนยังคงอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในสถานที่สำคัญที่จะมีการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีในค่ำคืนนี้  อาทิ สวดมนต์ข้ามปี กิจกรรมถวายพระพร กิจกรรมถวายความอาลัย งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นต้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงขอความร่วมมือผู้จัดงานและประชาชน งดการจุดพลุ ดอกไม้ไฟ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวการณ์ในขณะนี้

พิธีสวดมนต์ข้ามปี 2559 (ภาพจาก ททท.)

พร้อมกันนี้ พ.อ.หญิงศิริจันทร์ ระบุว่า ทาง คสช. และรัฐบาล ขอเชิญชวนประชาชนร่วมในกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี 2560 ที่ทางจังหวัดต่าง ๆ จัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลกับทุกคน